Thứ Năm, ngày 21/11/2019 13:21 PM (GMT+7)

83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Thoát chết kỳ diệu

authorĐàm Anh (Theo Murderpedia) Thứ Ba, ngày 02/07/2019 03:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi được đưa lên khỏi mặt đất, toàn thân nạn nhân dường như cứng đờ, không thể cử động được, còn khuôn mặt thì lộ rõ vẻ kinh hãi và trọng lượng cơ thể bị sút tới hơn 10 kg.

   

Gary Steven Krist luôn tự tin cho rằng mình là một “thiên tài” với những “thành tựu” ngay từ khi còn là một đứa trẻ, từ trộm cắp, vượt ngục, lừa đảo đến buôn bán cocaine... Tên tội phạm này cho rằng, những vụ bắt cóc không thành công là do sự kém cỏi trong việc lên kế hoạch và hắn tuyên bố sẽ làm được một cách hoàn hảo. Cuối năm 1968, Gary Steven Krist thực hiện phi vụ bắt cóc tống tiền táo tợn đã được tính toán trong nhiều năm.

 83 gio kinh hoang cua tieu thu bi chon song: thoat chet ky dieu hinh anh 1

Gary Krist khi bị bắt giữ.

Dấu hiệu từ dưới lòng đất

Khi đến cửa hàng D&D đề mua chiếc xuồng máy, Gary Krist không hề biết rằng ông chủ cửa hàng đã nhận ra mình và ngay lập tức gọi cho cảnh sát. Rời khỏi cửa hàng, tên tội phạm tiến thẳng tới một bốt điện thoại gần đó để thực hiện lời hứa của mình.

Về phía gia đình của Barbara, họ gần như không hy vọng kẻ bắt cóc sẽ gọi lại thông báo nơi giam giữ Barbara sau khi nhận đủ số tiền chuộc nhưng vẫn cắt cử người trông chừng điện thoại bất kể ngày đêm. Và cuối cùng, cuộc gọi họ mong chờ cũng tới. Kẻ bắt cóc đã hướng dẫn cụ thể cho họ nơi chôn sống Barbara.

Cuộc gọi kết thúc, trong khi gia đình Barbara gấp rút liên hệ với cảnh sát tìm ra nơi giam giữ con gái thì Gary bắt đầu hành trình trốn chạy với niềm tin rằng kế hoạch tội ác của mình kết thúc hoàn hảo và hắn đã trở nên giàu có.

Theo chỉ dẫn, cảnh sát cấp tốc hướng tới khu rừng Volvo. Hàng trăm người cùng tham gia cuộc tìm kiếm. Họ chia thành từng nhóm nhỏ  lần tìm chiếc ống thông khí nhô lên khỏi mặt đất và cuối cùng cũng đã tìm ra.

Sau khi gọi lớn, họ nín thở lắng nghe tín hiệu từ phía dưới mặt đất nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng. Trong khi người ta bắt đầu nghi ngờ về thông tin mà kẻ bắt cóc cung cấp thì một nhân viên cảnh sát bỗng nghe thấy tiếng nói yếu ớt vọng lên từ ống thông khí: “Cứu tôi với, đừng bỏ tôi.”Tất cả cùng nhanh chóng đào lớp đất xung quanh trong khi một nhân viên cảnh sát có nhiệm vụ trấn an Barbara: “Cô đừng lo. Cô đã an toàn.”

Tên tội phạm sa lưới

 83 gio kinh hoang cua tieu thu bi chon song: thoat chet ky dieu hinh anh 2

Ruth Eisemann Schier cũng nhanh chóng sa lưới sau khi người tình bị bắt.

Dưới lớp đất và lá cây, chiếc hòm lớn làm bằng ván ép dần hiện ra. Barbara được đưa lên mặt đất. Toàn thân cô dường như cứng đờ, không thể cử đông được ngay còn khuôn mặt thì lộ rõ vẻ kinh hãi. Barbara bị sút tới hơn 10 kg nhưng may mắn là nạn nhân vẫn sống sót sau 83 tiếng đồng hồ bị chôn dưới đất. Cô nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện bằng máy bay riêng của cha mình.

Về phía Gary Krist, vào thời điểm Barbara được tìm thấy, hắn đã rời đi được hơn 200km, tới gần khu vực Caloosahatchee, Fort Myers. Đúng lúc này, một chiếc trực thăng xuất hiện phía trên. Biết rằng có biến, Gary Krist vội điều khiển chiếc xuống tới khu vực ẩn nấp thì một hạm đội tàu của cảnh sát cũng xuất hiện trên vùng biển Fort Myers, tiếp cận Krist từ mọi hướng. 

Không còn đường thoát, chiếc xuồng của Gary vội lao tới hòn đảo Hog gần đó và mắc cạn. Cảnh sát lập tức bao vây hòn đảo và hơn 12 giờ sau, Gary Krist đã bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng nhanh chóng xác minh được đồng lõa trong vụ bắt cóc này là người tình của Gary Krist - Ruth Eisemann Schier. Dù Gary khai rằng hai người đã chia tay nhau và hắn không biết Eisemann đang ở đâu nhưng cảnh sát vẫn tìm ra tung tích người phụ nữ này sau hơn 2 tháng diễn ra vụ bắt cóc, khi Eisemann nộp đơn xin việc ở Norman, Okla. Eisemann nhanh chóng bị dẫn giải về Georgia để xét xử.

Thời điểm này, toàn bộ hồ sơ về Gary Krist cũng đã được tập hợp đầy đủ. Cảnh sát cho biết, những rắc rối đã đến khá sớm với “bảng thành tích” phạm pháp khá dài ngay từ khi Krist còn là một đứa trẻ.

(Còn nữa...)

----------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo 83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Tên trộm đa tình vào 4h ngày 3/7/2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thiếu nữ xinh đẹp con nhà "trâm anh thế phiệt" nước Nga vừa có...
Vào thời nhà Tần, đã từng có một vị tướng nước Việt được Tần Thủy...
Tên lửa Tomahawk được cho là hơi lỗi thời so với vũ khí siêu thanh...