Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:34 PM (GMT+7)

86 con hổ tử vong sau khi được giải cứu khỏi ngôi chùa tại Thái Lan

authorViệt Anh - Sky News Thứ Ba, ngày 17/09/2019 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo ghi nhận từ báo chí địa phương, hơn 80 con hổ được giải cứu từ một ngôi chùa ở Thái Lan đã tử vong vì bị nhiễm virus.

   

 86 con ho tu vong sau khi duoc giai cuu khoi ngoi chua tai thai lan hinh anh 1

86 con hổ tử vong sau khi được giải cứu khỏi một ngôi chùa tại Thái Lan (Ảnh: Sky News)

Chùa Wat Pa Luang Ta Bua, hay còn được gọi là Chùa Hổ, nằm ở tỉnh Kanchanaburi phía tây thủ đô Bangkok, là một điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan, nơi du khách có thể chụp ảnh "tự sướng" với đàn hổ được nuôi trong chùa và cho các con non của chúng được bú sữa.

Nhưng vào năm 2016, các nhà chức trách Thái Lan đã phải di chuyển 147 con hổ ra khỏi ngôi chùa, để đối phó với áp lực quốc tế về nạn buôn bán động vật hoang dã.

Theo một quan chức cấp cao của Cơ quan bảo tồn công viên quốc gia, động vật hoang dã và thực vật của Thái Lan, các con hổ đã được đưa đến hai khu bảo tồn do nhà nước quản lý, nơi chúng nhanh chóng bị nhiễm virus gây bệnh.

"Khi đưa đàn hổ vào rừng, chúng tôi nhận thấy chúng không hề có hệ miễn dịch, do hậu quả từ các lần giao phối cận huyết", Ông Prakit Vongsrivattanakul, phó Tổng giám đốc cơ quan, cho biết trên kênh truyền hình nhà nước Thái Lan MCOT, "Các con hổ được đưa đi điều trị ngay khi triệu chứng xuất hiện".

Dù số lượng hổ tử vong vì bệnh dịch chưa được công bố, song đài truyền hình PBS của Thái Loan ước tính con số này đã lên tới 86, tức hơn một nửa số hổ được thả tự do.

Chùa Wat Pa Luang Ta Bua đã tự quảng bá tên tuổi của mình là một khu bảo tồn động vật hoang dã trong nhiều năm, nhưng cuối cùng ngôi chùa đã bị điều tra vì nghi ngờ dính líu đến các hoạt động buôn bán và lạm dụng động vật hoang dã.

Các nhà sư tại đây từng bị cáo buộc nuôi hổ bất hợp pháp bởi các nhà bảo tồn động vật, trong khi một số du khách cho rằng những con hổ trong chùa có vẻ như đã bị đánh thuốc mê. Ngôi chùa đã lên tiếng phủ nhận những lời cáo buộc trên.

Hiện tại, Bộ Công viên Quốc gia của Chính phủ Thái Lan chưa đưa bình luận chính thức nào.

Tag:  Thái Lan, hổ, chùa, tử vong   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
55 năm trước, vào ngày 16/10/1964, Trung Quốc thử nghiệm quả bom...