Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:09 AM (GMT+7)

9 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới 2016

authorĐăng Nguyễn - Business Insider Thứ Tư, ngày 07/09/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bảng xếp hạng các thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm nay có những sự thay đổi rõ rệt, do sức mạnh của đồng USD cũng như sự trượt giá của nhiều đồng tiền khác.

   

Dưới đây là 9 thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới theo xếp hạng của Business Insider:

9. Seoul, Hàn Quốc

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 1

Thủ đô Hàn Quốc nhảy vọt ở vị trí thứ 9 vì chi phí mua sắm thời trang đắt đỏ cùng giá cả các dịch vụ tiện ích ở mức cao. Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc tập đoàn The Economist (Anh) cho rằng giá cả sinh hoạt ở Seoul đã ngang tầm với Copenhagen (Đan Mạch) và Los Angeles (Mỹ).

8. Copenhagen, Đan Mạch

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 2

Thành phố Copenhagen duy trì vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng năm nay do chi phí sinh hoạt cao so với mức thu nhập bình quân theo đầu người.

7. New York, Mỹ

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 3

EIU nhận định, Đồng USD mạnh cùng với lạm phát cục bộ đồng nghĩa với việc New York ngày càng trở nên đắt đỏ so với các thành phố khác trên thế giới. Ví dụ, một kg bánh mì ở New York có giá trung bình 8.28 USD, đắt hơn gấp đôi so với thành phố đắt đỏ nhất trên thê giới.

6. London, Anh

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 4

Mức độ tăng lương ở London khá chậm và không bắt kịp được với đà lạm phát và giá bất động sản tăng vọt ở thủ đô của Vương quốc Anh. Giá bình quân một căn nhà ở London trên 500.000 bảng Anh. Trong khi đó thu nhập bình quân một năm của cư dân thành phố này khoảng 30.000 bảng.

5. Paris, Pháp

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 5

Theo nhận định của EIU, sự thiếu tin tưởng vào đồng Euro là lý do Paris trở thành thành phố duy nhất trong khu vực đồng tiền chung châu ÂU vào top các đô thị đắt đỏ nhất. Tuy vậy, dù đồng Euro mất giá, Paris vẫn là thành phố cực kỳ tốn kém để sống. Mặt hàng duy nhất có giá cả phải chăng ở đây là rượu bia và thuốc lá.

4. Geneva, Thụy Sĩ

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 6

EIU cho rằng, về cơ bản tất cả những gì liên quan đến Geneva đều đắt đỏ, ngay cả các địa điểm tham quan hay các hoạt động vui chơi giải trí đều có mức chi phí cao nhất thế giới. Nguyên nhân được cho là phong cách sống thiên về chi tiêu cho các hoạt động giải trí của người dân.

3. Hong Kong, Trung Quốc

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 7

Hong Kong đã leo 7 bậc trong vòng một năm qua vì giá nhà đất đắt kỷ lục cùng sự gia tăng của giá cả sinh hoạt.

2. Zurich, Thụy Sĩ

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 8

EIU chỉ trích sự thả trôi giá trị của đồng Franc Thụy Sĩ so với đồng Euro, kết hợp cùng mức chi phí sinh hoạt cao sẵn, đã đẩy Zurich đã vượt lên xếp ở top đầu của bảng xếp hạng.

1. Singapore

 9 thanh pho dat do nhat tren the gioi 2016 hinh anh 9

Quốc đảo nhỏ bé duy trì danh hiệu thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp. EIU cho rằng khoảng cách về chi phí sinh hoạt giữa Singapore với các thành phố như New York hay Hong Kong sẽ sớm bị xóa nhòa vì mức tăng chóng mặt về chi phí sinh hoạt. EIU nhận định, các mặt hàng nhu yếu phẩm ở Singapore hiện có giá cả chấp nhận được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Việc Nga lắp đặt hệ thống phòng không tối tân S-300 ở Syria thể...
Trong công hàm gửi Bộ Ngoại giao Mỹ vào hôm 7.8 vừa rồi, Bộ Ngoại...