Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:46 PM (GMT+7)

90 người chết vì lở đất kinh hoàng ở mỏ ngọc bích Myanmar

authorĐông Phong (theo RT) Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo AFP, khoảng 3 giờ sáng ngày 21.11, một vụ lở đất kinh hoàng đã xảy ra ở mỏ khai thác ngọc bích tại miền bắc Myanmar khiến ít nhất 90 người thiệt mạng, hơn 100 người mất tích.

   

Reuters đưa tin, vụ việc xảy ra tại tại khu mỏ khai thác ngọc bích do công ty Triple One Jade Mining điều hành nằm tại thị trấn Hpakant,bang Kachin, Myanmar. Một quan chức địa phương cho biết: “Đến nay chúng tôi đã tìm thấy gần 90 thi thể trong đống bùn đất. Công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn tiếp tục được diễn ra”.  

 90 nguoi chet vi lo dat kinh hoang o mo ngoc bich myanmar hinh anh 1

Hơn 90 người chết và 100 người mất tích do sạt lở đất  ở khu vực khai thác ngọc bích tại bang Kachin, Myanmar hôm 21.11.

Ngoài số các nạn nhân thiệt mạng, lực lượng tìm kiếm ước tính còn khoảng hơn 100 người vẫn đang mất tích. Phần lớn nạn nhân trong vụ lở đất là những người dân nghèo làm nghề đào bới đất đá để tìm ngọc vụn xung quanh khu mỏ.

Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, khi xảy ra vụ việc, có nhiều công nhân đang ngủ trong khu vực hầm mỏ nên có thể con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao.

Myanmar là một trong những nước sản xuất ngọc bích lớn nhất thế giới. Hầu hết trữ lượng ngọc của Myanmar nằm ở những ngọn núi thuộc bang  Kachin, miền bắc nước này, trong đó thị trấn Hpakant là nơi sản xuất ngọc bích có chất lượng thuộc loại tốt nhất.

Tuy nhiên các nguy cơ lở đất thường xuyên hiện diện tại đây. Hồi cuối tháng 3.2015 cũng đã xảy ra một vụ lở đất ở các khu mỏ ngọc bích thuộc khu vực này cướp đi sinh mạng của hàng chục người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...