Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:16 PM (GMT+7)

Ả Rập Saudi tuyên bố sẵn sàng đưa quân vào Syria

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát ngôn viên của quân đội Ả Rập Saudi khẳng định nước này sẵn sàng đưa bộ binh tham gia chiến dịch chống lại nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.

   

Phát biểu trên kênh truyền hình al-Arabiya TV ngày 4.1, phát ngôn viên của quân đội Ả Rập Saudi - Chuẩn tướng Ahmed Asseri - khẳng định nước này sẵn sàng tham gia chiến dịch trên bộ để chống lại phiến quân IS tại Syria, nếu kế hoạch này được liên quân do Mỹ đứng đầu thông qua.

 a rap saudi tuyen bo san sang dua quan vao syria hinh anh 1

Phiến quân IS ở Syria.

“Nếu kế hoạch nhận được sự đồng thuận từ lãnh đạo của liên quân, Ả Rập Saudi sẵn sàng đóng góp tích cực cho hoạt động này vì chúng tôi tin rằng hoạt động không kích không phải là giải pháp hiệu quả nhất mà cần phải kết hợp hoạt động trên không và mặt đất”, ông Asseri.

Khi được hỏi về tuyên bố của Ả Rập Saudi, phát ngôn viên John Kirby của Bộ ngoại giao Mỹ cho biết liên quân luôn chào đón các nước thành viên tăng cường ủng hộ trong cuộc chiến chống phiến quân IS, nhưng từ chối bình luận sâu hơn về tuyên bố này.

“Tôi không muốn bình luận cụ thể về tuyên bố này cho tới khi chúng tôi xem xét kỹ hơn”, ông John Kirby nói.

Liên quân do Mỹ đứng đầu đã thực hiện các cuộc không kích chống lại phiến quân IS từ tháng 9/2014, nhưng chiến dịch gây thiệt hại không đáng kể đối với nhóm phiến quân. Trong khi Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ không đưa thêm bộ binh tới Trung Đông, nhưng người đứng đầu Lầu Năm Góc - ông Ashton Carter - cho biết chính sách này có thể được xem xét lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...