Thứ Hai, ngày 18/02/2019 07:39 AM (GMT+7)

Ác mộng sau động đất, sóng thần ở Indonesia: 1.200 tù nhân vượt ngục

authorTiểu Đào (Theo Sputnik News) Thứ Hai, ngày 01/10/2018 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày 28.9, một cơn động đất mạnh 7,4 độ magnitude đã tấn công Sulawesi, tàn phá cơ sở hạ tầng tại hòn đảo của Indonesia. Không chỉ có vậy, sóng thần do động đất tạo ra còn tràn đến, quét sạch hết mọi thứ trên đường đi. Thế nhưng, cơn ác mộng mới chỉ bắt đầu.

   

 ac mong sau dong dat, song than o indonesia: 1.200 tu nhan vuot nguc hinh anh 1

Động đất mạnh đã phá hủy nhiều nhà cửa ở Sulawesi, trong đó có cả các nhà tù. Ảnh: Getty.

Theo Sputnik, các nhà chức trách Indonesia đã xác nhận có khoảng 1.200 tù nhân từ 3 nhà tù khác nhau đã trốn thoát sau khi động đất làm sụp đổ các cơ sở giam giữ. Trong đó, có 900 phạm nhân là từ 2 nhà tù ở thành phố Palu cùng thuộc đảo Sulawesi.

“Ban đầu, mọi thứ vẫn ổn. Thế nhưng không lâu sau khi cơn động đất kết thúc, nước từ bên dưới phun tràn cả lên khiến cho các tù nhân hoảng loạn, chạy ra ngoài đường. Tôi chắc là các tù nhân bỏ chạy vì lo cho tính mạng bản thân. Đó là khoảnh khắc sống chết với tất cả mọi người”, ông Sri Puguh Utami – quan chức thuộc Bộ Tư pháp Indonesia – cho biết nước không phải từ cơn sóng thần.

Bên cạnh đó, ông Utami cũng thông tin rằng nhà tù Donggala đã bị đốt cháy và toàn bộ 343 tù nhân tại đây đã trốn thoát.

Theo Bộ Tư pháp, ngay sau động đất, các tù nhân đã yêu cầu được gặp gia đình. Tuy nhiên, lời đề nghị này đã bị từ chối. Việc này khiến cho các tù nhân tức giận và khi tình huống trở nên nguy hiểm hơn, những người này đã vượt ngục.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Đầu tư (BKPM) của Indonesia Tom Lembong vào hôm nay (1.10) cho biết Jakarta sẽ chấp nhận hỗ trợ ứng phó thiên tai cũng như hỗ trợ nhân đạo của cộng đồng quốc tế sau cơn động đất và sóng thần tại Sulawesi khiến hơn 1.200 người thiệt mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...