Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 12:48 PM (GMT+7)

Ai Cập bắt 2 nhân viên sân bay giúp gài bom máy bay Nga

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 17/11/2015 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Ai Cập vừa bắt giữ 2 nhân viên sân bay Sharm al-Sheikh vì giúp gài bom trên máy bay Nga bị rơi ở sa mạc Sinai khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng ngày 31.10, theo Reuters.

   

 ai cap bat 2 nhan vien san bay giup gai bom may bay nga hinh anh 1

Hiện trường vụ máy bay Nga rơi tại sa mạc Sinai, Ai Cập ngày 31.10.

Tờ Daily Mail của Anh cũng đưa tin, hai quan chức an ninh Ai Cập vừa xác nhận thông tin này hôm nay (17.11).

"17 người đang bị giam giữ, hai trong số này đang bị nghi ngờ giúp gài bom trên máy bay Nga tại sân bay Sharm al-Sheikh", Daily Mail dẫn lời một quan chức.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh cùng ngày Điện Kremlin chính thức tuyên bố, chiếc máy bay chở khách của Nga bị rơi xuống sa mạc Sinai, Ai Cập ngày 31.10 là do bị cài bom và đây là một vụ tấn công khủng bố.

Tổng thống Putin tuyên bố, ông đã ra lệnh cho các cơ quan an ninh Nga tập trung vào việc tìm kiếm những kẻ phải chịu trách nhiệm cho vụ khủng bố này.

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A321 của Nga bị rơi xuống sa mạc Ai Cập chỉ 20 phút sau khi cất cánh từ thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập để tới thành phố St. Petersburg (Nga) khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng ngày 31.10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đô đốc Harry Harris Jr, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương ngày...
Triều Tiên lần đầu đề nghị các nước ASEAN, nhờ giúp đỡ giải quyết...
Một chuyên gia vũ khí tung bằng chứng các binh sĩ Triều Tiên ôm...