Thứ Ba, ngày 20/02/2018 01:23 AM (GMT+7)

Ai Cập xác nhận máy bay Nga chở 224 người rơi do khủng bố

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 25/02/2016 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah Sisi tuyên bố ngày 24.2 rằng máy bay chở khách Nga rơi hồi tháng 10 năm ngoái là do khủng bố.

   

 ai cap xac nhan may bay nga cho 224 nguoi roi do khung bo hinh anh 1

Tổng thống Sisi khẳng định khủng bố đã làm rơi máy bay chở khách số hiệu A321 nhằm hủy hoại nền du lịch Ai Cập và mối quan hệ tốt đẹp với Nga. “Chủ nghĩa khủng bố kết thúc chưa? Nếu chưa, chúng ta phải đoàn kết lại. Những kẻ khủng bố muốn nhắm vào nền du lịch Ai Cập? Không, ý định của chúng còn là gây hại cho mối quan hệ hữu hảo với Italia, Nga và các quốc gia khác”, ông Sisi nói trong bài phát biểu ở Cairo ngày 24.2.

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên của chính quyền Ai Cập sau vụ rơi máy bay. Trước đó, Ai Cập liên tục khẳng định máy bay không hề rơi do khủng bố.

Ngày 31.10.2015, máy bay chở khách của hãng hàng không Nga trên khoang có 224 người đã rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập trên đường từ khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh về thành phố St.Petersburg, Nga. Đây là thảm họa hàng không tồi tệ nhất lịch sử Nga.

Chân rết của IS tại Ai Cập nhận trách nhiệm vụ đánh bom máy bay. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết nguyên nhân vụ rơi máy bay là do khủng bố và một thiết bị nổ tự tạo đã được gài trên khoang.

Từ đó, mọi chuyến bay Nga tới Ai Cập đã bị hoãn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vũ khí này có thể đặt bom vào các tàu của kẻ địch và phát hiện các...
Tướng Jamal Razuk, trùm tình báo của Quân đội Syria trong khu vực...
Đây là loài cá mập siêu hiếm, có thể phát triển đến 5,2 mét và có...