Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:51 AM (GMT+7)

Al-Qaeda kêu gọi thực hiện vụ 11.9 mới nhắm vào Mỹ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 03/11/2015 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ lĩnh tối cao của mạng lưới khủng bố al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri vừa phát hành đoạn audio dài 16 phút thể hiện sự thù địch đối với phương Tây và kêu gọi cấp dưới cùng người ủng hộ bắt đầu thực hiện làn sóng tấn công 11.9 mới chống lại Mỹ lẫn phương Tây.

   

 al-qaeda keu goi thuc hien vu 11.9 moi nham vao my hinh anh 1

Thủ lĩnh tối cao al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri vừa lên tiếng kêu gọi những kẻ tay sai cấp dưới tấn công Mỹ và phương Tây

Trong thông điệp tuyên truyền bằng audio dài 16 phút vừa được tung lên mạng Internet, Ayman al-Zawahiri, từng là cố vấn thân cận của trùm khủng bố khét tiếng Osama Bin Laden ca ngợi những tên khủng bố đã thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào London (Anh), Paris (Pháp) và Bali (Indonesia).

Tiếp đó, al-Zawahiri kêu gọi tất cả các nhóm khủng bố Hồi giáo đoàn kết để chống lại phương Tây và ra lệnh cho tất cả những kẻ tay sai thực hiện các cuộc tấn công chống lại kẻ thù “không đội trời chung”, trong đó, mục tiêu chính là Mỹ bởi nước này vẫn tiếp tục duy trì chính sách ủng hộ Israel.

 al-qaeda keu goi thuc hien vu 11.9 moi nham vao my hinh anh 2

Ảnh chụp Al-Zawahiri (phải) và Osama Bin Laden. Al-Zawahiri đã tiếp quản và trở thành thủ lĩnh tối cao của al-Qaeda sau cái chết của Bin Laden.

Thủ lĩnh al-Qaeda cũng nhấn mạnh “các cuộc tấn công nhắm vào Madrid, Bali, London và Paris”.  Hiện Al-Zawahiri đang bị truy lùng gắt gao và bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ y sẽ được nhận số tiền thưởng lên tới 25 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...