Thứ Hai, ngày 22/01/2018 15:35 PM (GMT+7)

Ám ảnh ngộ độc, ông Kim Jong-un bắt soi rau bằng kính hiển vi

author H.Bình (Người lao động/Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 11/07/2015 21:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lệnh cho cấp dưới phải kiểm tra kỹ lưỡng từng lá rau diếp một vì lo mình có thể bị ngộ độc.

   

Để bảo đảm ông Kim Jong-un có một đĩa rau sạch trên bàn, các quan chức sử dụng đến cả kính hiển vi.

Theo một nguồn tin của trang Daily NK, quá trình kiểm tra trong nông trại trồng rau dành riêng cho nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng ngày càng nghiêm ngặt. Thông tin được đưa ra giữa lúc lan truyền tin đồn rằng ông Kim Jong-un ngày càng bị ám ảnh về các món rau quả.

 am anh ngo doc, ong kim jong-un bat soi rau bang kinh hien vi hinh anh 1

Để bảo đảm ông Kim Jong-un có một đĩa rau sạch, các quan chức sử dụng đến cả kính hiển vi. Ảnh: REUTERS

“Các loại rau quả được lựa chọn cẩn thận và được kiểm tra mỗi ngày tại nông trại. Người ta dùng kính hiển vi để phát hiện vi trùng, các độc tố và các yếu tố có hại khác. Như vậy, trước khi đến tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un, rau quả phải được các quan chức kiểm tra” – nguồn tin nói với trang Daily NK (có trụ sở tại Hàn Quốc).

Ngoài việc kiểm tra gắt gao hoa quả, những người làm việc trong nông trại phải là những công dân có lý lịch tốt, tốt nghiệp Đại học Y Bình Nhưỡng

Hồi đầu tuần này có tin lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh xử tử một quản lý trang trại nuôi rùa nước ngọt mà ông đến thị sát hồi tháng 5 để làm gương. Một trong những "sai phạm nghiêm trọng" của quản lý này là 2 năm trời không nuôi được… tôm hùm nước ngọt.

Chế độ ăn uống của ông Kim Jong-un rất được quan tâm, nhất là khi nhiều người nhận thấy vòng 2 của nhà lãnh đạo tăng không ngừng. Ông này rất “hâm mộ” loại pho mát Thụy Sĩ Emmental. Năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiền được cho là bị vỡ xương mắt cá chân do nặng cân, khiến ông phải phẫu thuật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi sử dụng dịch vụ Uber và Grab làm phương tiện đi lại, cựu diễn...
Các dấu hiệu dưới ngọn núi Mantap của Triều Tiên bao gồm hoạt động...
Không chỉ có thành tích bóng đá đáng nể, Iraq còn là một quốc gia...