Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 04:57 AM (GMT+7)

Ám ảnh vụ khủng bố khủng khiếp trong lịch sử nước Nga

authorSputnik Thứ Hai, ngày 23/10/2017 21:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 900 người lúc đó có mặt trong tòa nhà. Đông đảo khán giả đến thưởng thức vở nhạc kịch "Nord-Ost" và tất cả các nghệ sĩ bị bắt làm con tin.

   

 am anh vu khung bo khung khiep trong lich su nuoc nga hinh anh 1

Hôm nay nhớ tới sự kiện bi thảm trong những ngày khủng khiếp nhất của lịch sử nước Nga hiện đại. Ngày 23 tháng 10 năm 2002, những kẻ khủng bố đã chiếm giữ trung tâm sân khấu tại Dubrovka, Moscow. 

Hơn 900 người lúc đó có mặt trong tòa nhà. Đông đảo khán giả đến thưởng thức vở nhạc kịch "Nord-Ost" và tất cả các nghệ sĩ bị bắt làm con tin.

Không dưới 40 kẻ khủng bố tham gia vụ tấn công rạp hát, trong số đó một nửa là phụ nữ. Ba ngày đêm, các con tin đã sống dưới mũi súng và nguy cơ nổ bom,  Sputnik nhắc lại. Lực lượng an ninh đã tổ chức cuộc tấn công giải cứu. Theo số liệu chính thức, vụ khủng bố làm 130 người thiệt mạng. Toàn bộ những kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt. Những kẻ đồng lõa sau đó cũng bị tiêu diệt hoặc xét xử.

 am anh vu khung bo khung khiep trong lich su nuoc nga hinh anh 2

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước cho biết trong lịch trình làm việc của Tổng thống không có các sự kiện tưởng niệm 15 năm vụ khủng bố ở Dubrovka.

Ngày tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Nga được tổ chức hàng năm vào mùng 3 tháng 9,  ông Peskov nhắc.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga giải thích: "Đó là ngày mà chúng ta nhớ tới và tưởng niệm những người đã chết vì những hành động khủng bố vô nhân đạo".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...