Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:16 PM (GMT+7)

Ấm áp Tết Việt ở Na Uy

authorĐăng Thúy Thứ Tư, ngày 03/02/2016 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Oslo, tối ngày 30.1.2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức đón Tết Bính Thân 2016 với cộng đồng người Việt, gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy, cùng với một số bạn bè Na Uy thân thiết.

   

Tham dự Tết Cộng đồng 2016 có khoảng gần 300 khách mời, bao gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy, cùng với một số bạn bè Na Uy thân thiết. Một số kiều bào ở cách xa Oslo như Kristiansand, Hamar, Tonsberg... cũng đến tham dự đón Tết.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 1

Hội trường đón Tết được bài trí mang đậm không khí Tết truyền thống, với mâm ngũ quả, câu đối đỏ, cành đào, cành mai vàng...

Đặc biệt, tình cảm của kiều bào và bạn bè Na Uy tham dự đón Tết làm cho không khí cuộc liên hoan đón Tết thật thân mật, ấm áp, dù rằng thời tiết Bắc Âu bên ngoài lạnh giá. Bà con kiều bào tham dự cuộc vui đón Tết đều bày tỏ tâm trạng phấn khởi và cảm thấy vợi bớt nỗi nhớ hương vị Tết Việt.

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai phát biểu chào mừng và gửi tới kiều bào và bạn bè Na Uy những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc cho hòa bình và phát triển bền vững ở Việt Nam, Na Uy và trên toàn thế giới.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 2

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai phát biểu chúc tết cộng đồng Việt tại Na Uy.

Đại sứ thông báo những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong năm qua về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh, đặc biệt, năm 2015 đánh dấu việc Việt Nam hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011-2015) trong bối cảnh thế giới và khu vực đứng trước nhiều khó khăn kinh tế và thách thức về an ninh.

Về quan hệ hai nước, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, dấu ấn quan trọng năm 2015 là các chuyến thăm chính thức Việt Nam của nữ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg và Phó Chủ tịch Quốc hội Na Uy Kenneth Svendsen, chuyến thăm làm việc tại Na Uy của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận, cùng với trao đổi các đoàn thuộc nhiều lĩnh vực giữa hai nước, quan hệ kinh tế và giao lưu nhân dân được tăng cường, đã tạo đà quan trọng cho việc củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 3

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai phát biểu chúc tết cộng đồng Việt tại Na Uy.

Đại sứ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; bày tỏ cám ơn những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy trong thành tựu của đất nước, của quan hệ hợp tác hai nước; vui mừng ghi nhận Cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy thực sự là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 4

Tiết mục văn nghệ chào mừng chào mừng Tết Cộng đồng 2016 tại Na Uy

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy (1971-2016), đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, kiều bào ở Na Uy sẽ tiếp tục chung tay xây dựng Cộng đồng đoàn kết vững mạnh, đóng góp tích cực cho xã hội Na Uy, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy, đồng thời đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Cuộc liên hoan gặp mặt đón Tết Bính Thân 2016 diễn ra tới khuya trong không khí đầm ấm, phấn khởi, mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 5

Màn múa lân chào mừng Tết Cộng đồng 2016 tại Na Uy.

Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn thuần Việt ngày Tết như bánh chưng, nem, giò, chả..., xem những hình ảnh đón Tết ở Việt Nam qua video clip, và thưởng thức chương trình văn nghệ phong phú trong tiếng trống rộn ràng của điệu múa lân, lời ca, tiếng hát, độc tấu sáo trúc và một số giai điệu múa.

 am ap tet viet o na uy hinh anh 6

Tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy chào mừng kiểu bào đến dự Tết Cộng đồng 2016.

Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do một số cán bộ Đại sứ quán, các anh chị và các cháu thiếu niên trong Cộng đồng ở Oslo trình bày được tán thưởng với những tràng pháo tay giòn giã. Ai ai cũng phấn khởi trong cuộc gặp mặt Cộng đồng đông vui nhân dịp tất niên đón Tết, cùng chúc nhau một năm mới an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...