Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:01 AM (GMT+7)

Ấm trà đắt nhất thế giới giá 3 triệu USD

authorSputnik Thứ Tư, ngày 14/09/2016 07:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiếc ấm vàng với tên gọi Egoist là sản phẩm độc nhất vô nhị của công ty kim hoàn Italy Scavia có giá 3 triệu USD.

   

Tại London trưng bày chiếc ấm trà đắt nhất thế giới. Như thông báo của Luxurylaunches, chiếc ấm cực đỉnh này có giá tới 3 triệu USD.Chiếc ấm vàng với tên gọi Egoist là sản phẩm độc nhất vô nhị của công ty kim hoàn Italy Scavia.

 am tra dat nhat the gioi gia 3 trieu usd hinh anh 1

Để trang trí ấm cần đến hơn 1.600 viên kim cương và 388 viên hồng ngọc. Ở giữa ấm là viên ruby ​​hơn 6 carat (1,2 gram), còn trên nắp ấm là chiếc vương miện với viên ngọc khủng 20 carat (khoảng 4 gram). 

Ấm trà này là một phần của bộ sưu tập Chitra, bao gồm khoảng 1.700 hiện vật độc đáo là các dụng cụ nhà bếp và đồ sứ. Trong đó còn có bộ chén trà bạc vốn thuộc về ái nữ nhà Winston Churchill, và bộ bát đĩa sứ đời Tống Trung Hoa mà vua Louis XVIII cho mua về năm 1816.Trước đó, một trong những ấm trà đắt nhất thế giới được coi là chiếc ấm của Nữ hoàng Elizabeth I. Vật dụng này được bán ra năm 2007 tại phiên đấu giá Sotheby's với mức 2 triệu USD.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Công cuộc “nam tiến trừ phỉ” của quân đội trung thành với Tổng...
Trong bối cảnh đội tuyển Nga lần đầu vượt qua vòng đấu bảng kể từ...