Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 19:59 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Anh trai ngoại tình, 2 em gái chịu phạt cưỡng hiếp

authorPhương Đăng (theo Telegraph) Thứ Bảy, ngày 29/08/2015 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi anh trai bỏ trốn cùng với một phụ nữ đã có chồng và có đẳng cấp cao hơn, chức sắc một ngôi làng ở Ấn Độ đã quyết định bắt 2 em gái của người này chịu tội thay bằng hình phạt tàn nhẫn là bị cưỡng hiếp và bị lột trần đi quanh làng.

   

Sự việc gây chấn động trên xảy ra ở làng Baghpat, bang Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi của Ấn Độ 50 km. 

Theo Telegraph, hội đồng làng Baghpat gồm toàn đàn ông đã quyết định  Meenakshi Kumari, 23 tuổi và em gái 15 tuổi phải chịu hình phạt bị cưỡng hiếp và bôi đen mặt rồi bị lột trần diễu quanh làng.

 an do: anh trai ngoai tinh, 2 em gai chiu phat cuong hiep hinh anh 1

Một phụ nữ Ấn Độ biểu tình chống cưỡng hiếp ôm tấm bảng viết: "Hãy cứu phụ nữ, cứu Ấn Độ".

Hình phạt tàn khốc trên được đưa ra sau khi anh trai của họ bỏ trốn cùng người tình thuộc tầng lớp thống trị Jat và bị ép kết hôn với một người cùng đẳng cấp. Trong khi đó, gia đình cô gái thuộc đẳng cấp Dalit, được xem là "tiện dân" trong xã hội.

Hai chị em Kumari đã bỏ trốn tới thủ đô New Delhi sau khi hội đồng làng đưa ra phán quyết trên và cầu cứu tòa án tối cao Ấn Độ bảo vệ họ vào tuần trước.

Trong một bản khiếu nại gửi lên tòa, Kumari cho hay, cô và gia đình "không thể quay lại làng và không còn nhà cửa". Ngoài ra, gia đình Kumari cũng cáo buộc cảnh sát địa phương đã làm ngơ trước vụ việc và thậm chí, còn gây khó khăn cho họ. Tòa án đã yêu cầu chính quyền bang Uttar Pradesh phản hồi về vụ việc này.

Tổ chức Ân xá Quốc tế cũng đã ra một bản kiến nghị kêu gọi chính quyền Ấn Độ ngăn chặn hình phạt của hội đồng làng đối với hai chị em Kumari. Bản kiến nghị hiện thu hút hơn 16.000 chữ ký ủng hộ.

"Không gì có thể biện minh cho sự trừng phạt ghê tởm này. Nó vô lý. Nó không đúng, bất công. Nó đi ngược lại với luật pháp. Đề nghị chính quyền địa phương can thiệp ngay lập tức", bản kiến nghị viết.

Các hội đồng làng xã ở phía bắc Ấn Độ, được gọi là khap panchayats, thường bao gồm các bậc lão làng ở các tầng lớp cao trong cộng đồng. Dù tòa án tuyên bố những hội đồng này là bất hợp pháp, sắc lệnh mà họ đưa ra vẫn được thực thi tại nhiều vùng nông thôn Ấn Độ.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...