Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 14:33 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Bắt trộm 26 con chó, chuẩn bị đem luộc sống

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 21:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Ấn Độ, mỗi kí thịt chó được bán với giá 50 nghìn đồng.

   

 an do: bat trom 26 con cho, chuan bi dem luoc song hinh anh 1

Bầy chó được giải cứu và đưa vào trung tâm chăm sóc.

26 chú chó ở Ấn Độ vừa được cảnh sát và các nhà bảo vệ động vật giải cứu thành công ở miền đông bắc nước này. Theo tờ Daily Mail, số chó này bị lấy trộm và đang chờ bị đưa vào nồi luộc. Daily Mail cho biết những con chó này sẽ bị thả sống vào nồi nước và luộc tại chỗ.

Tại Ấn Độ, chó thường được luộc nước sôi và sau đó bị lột da đem bán. Tại thị trường chợ đen, giá thịt chó là 50.000 đồng/kg.

Những con chó khi giải cứu đang rên rỉ vì sợ hãi và mệt mỏi. Vụ việc chỉ được phát giác sau khi cảnh sát phát hiện ra một xe hơi chở theo 3 con chó. Trước đó, người dân đã gửi ảnh xe hơi và biển số xe cho cơ quan chức năng vì tin rằng đây là thủ phạm của vụ bắt trộm chó.

Tuy nhiên, người tài xế chỉ chở thuê và phải đi tới 3 nơi, số chó còn lại mới được tìm thấy và giải cứu. Sau đó, bầy chó được đưa vào trung tâm Just Be Friendly để chữa trị và cung cấp một nơi ăn ở.

Một người cứu hộ chó, nói: “Trong hàng chục năm làm nghề, tôi chưa bao giờ chứng kiến điều gì như vậy”. Bác sĩ thú y Shashanka Dutta nói rằng ông và các đồng nghiệp phải vuốt ve, an ủi những chú chó này vì chúng bị chấn thương tâm lý khá nặng nề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thi thể các nhà leo núi mới được thu hồi sau hơn nửa thế kỷ mất...
Ukraine sẽ không tồn tại nữa nếu xảy ra chiến tranh với Nga,  cựu...
Ngoại trưởng Lithuania cáo buộc, Nga đã vi phạm các cam kết chính...