Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:55 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 10:48 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Bị cấm yêu, đôi uyên ương cắt cổ tự vẫn

Một cặp đôi trẻ người Ấn Độ đưa nhau tới Taj Mahal - được mệnh danh là ngôi đền tình yêu bất diệt - để quyên sinh sau khi bị cha mẹ ngăn cấm tình cảm.

   

 an do: bi cam yeu, doi uyen uong cat co tu van hinh anh 1

Đền thiêng Taj Mahal - biểu tượng của tình yêu bất diệt ở Ấn Độ

Cảnh sát cho biết, nguyên nhân khiến tình yêu của cặp đôi này bị gia đình ngăn cấm là do sự khác biệt tôn giáo. Cụ thể, một người theo đạo Hindu, người còn lại theo đạo Hồi.

Cặp đôi tự vẫn bằng cách cắt cổ họng. Khi được phát hiện, cả hai nằm giữa vũng máu bất tỉnh. Tuy nhiên, sau khi được đưa đi cấp cứu kịp thời, tình hình của họ đã ổn định.

"Cô gái đã cắt cổ họng trước, sau đó chàng trai cũng hành động theo", hãng tin AP dẫn lời thanh tra cảnh sát Aseem Chaudhary cho hay.

Tờ Times of India dẫn lời chàng trai cho hay, cặp đôi đã tìm đủ mọi cách để thuyết phục cha mẹ chấp nhận tình yêu của họ và cho phép cả hai kết hôn. Tuy nhiên, sự khác biệt tôn giáo trở thành rào cản mà họ không thể vượt qua.

"Chúng tôi chọn cách quyên sinh sau khi làm cách nào cũng không thể đến được với nhau vì không thể thuyết phục gia đình", chàng trai cho biết.

Đền Taj Mahal là lăng mộ được Đức vua Mughal Shah Jahan xây dựng cho người vợ yêu của ông là Mumtaz Mahal vào thế kỷ 17. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Ấn Độ.

Theo Phương Đăng (theo BBC)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...