Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:03 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Cô gái bị hiếp dâm phải đội 40 kg đá để “tẩy uế”

authorHồng Hà (Theo Independent) Thứ Hai, ngày 10/08/2015 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị cưỡng bức, người phụ nữ này phải trải qua một nghi lễ kỳ quái mới được trả lại “thanh danh”.

   

Ngày 9.8, tờ Independent của Anh đưa tin một phụ nữ bị cưỡng hiếp đến mang thai ở Ấn Độ đã bị người thân ép phải đội 40 kg đá lên đầu trong một nghi lễ kỳ quái để “chứng minh sự trong sạch của mình”.

Theo đó, sau khi bị thủ phạm cưỡng hiếp và mang thai, người phụ nữ này đã bị tòa án phán quyết không được phá thai mà phải sinh ra đứa bé, sau đó giao lại đứa bé cho chính quyền để đưa vào cô nhi viện.

 an do: co gai bi hiep dam phai doi 40 kg da de “tay ue” hinh anh 1

Người phụ nữ phải trải qua nghi lễ kỳ quái sau khi bị hiếp dâm

Ngoài ra, người phụ nữ này còn bị người thân ép phải thực hiện một “lễ tẩy uế” có tên gọi là Agnipariksha để chứng minh rằng tấm thân của mình vẫn còn trong sạch sau sự cố trên, để có thể tiếp tục chung sống với chồng.

Trong “lễ tẩy uế” này, cô phải đội trên đầu số đá nặng tới 40 kg và giữ thăng bằng trong một thời gian dài, trước khi được người chủ lễ tuyên bố rằng cô đã “thanh sạch” trở lại.

Tuy nhiên, người phụ nữ này tiết lộ rằng cô hiện đang phải sống trong sợ hãi vì kẻ cưỡng hiếp cô đã đe dọa sẽ tìm đến cô và trả thù sau khi hắn ta ra tù.

Trong văn hóa của người Hindu ở Ấn Độ, Agnipariksha là một phong tục văn hóa rất phổ biến dành cho những người phụ nữ từng bị tấn công tình dục. Họ phải trả qua nghi lễ kỳ quái này để “làm thanh sạch nhân phẩm đã bị hoen ố” của mình.

Trong tiếng Ấn Độ, Agnipariksha có nghĩa là “phép thử của lửa”, bắt nguồn từ sử thi Ramayana. Trong sử thi nổi tiếng này, vợ của Rama là nàng Sita xinh đẹp đã phải bước vào đống lửa để chứng minh tiết hạnh của mình, sau khi bị Quỷ vương bắt cóc.

 an do: co gai bi hiep dam phai doi 40 kg da de “tay ue” hinh anh 2

Hình minh họa nàng Rita phải bước vào lửa để chứng minh sự trong sạch của mình

Trong những năm gần đây, nạn hiếp dâm phụ nữ đã trở thành một “đại dịch”, và theo ước tính của nhà chức trách, cứ mỗi 22 phút lại có một phụ nữ nước này bị hiếp dâm. Sau vụ một nữ sinh thiệt mạng vì bị hiếp dâm tập thể trên xe bus ở Delhi hồi năm 2012, chính quyền nước này đã áp dụng những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với tội hiếp dâm, nhưng vẫn chưa thể ngăn cản được “đại dịch” này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã tìm thấy đuôi máy bay MH370 với logo của hãng Hàng không...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko trong Twitter của mình đã gọi...
Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...