Thứ Năm, ngày 24/10/2019 06:15 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Hình phạt cao nhất cho kẻ dã tâm cưỡng hiếp bé gái 7 tháng tuổi

authorHuy Phong (Theo Mirror) Thứ Hai, ngày 23/07/2018 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều nhà hoạt động tin rằng mức án tử hình vẫn không ngăn chặn được nạn hiếp dâm, lạm dụng và giết hại trẻ em tại một số khu vực ở Ấn Độ.

   

 an do: hinh phat cao nhat cho ke da tam cuong hiep be gai 7 thang tuoi hinh anh 1

Người dân biểu tình phản đối nạn hiếp dâm ở Ấn Độ.

Theo tờ Times of India, thủ phạm tên Pintu ngày 9.5 đã bắt cóc bé gái 7 tháng tuổi đang ngủ tại nhà ở bang Rajasthan, Ấn Độ. Sau đó, hắn đưa nạn nhân tới một trường học và thực hiện hành vi cưỡng hiếp.

Bé gái sau đó được tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn tại một cánh đồng và kết quả kiểm tra y tế xác định cô bé đã bị cưỡng hiếp.

Trong phiên tòa xét xử vào đầu tháng này, Pintu bị kết tội cưỡng hiếp bé gái 7 tháng tuổi và phải chịu mức án tử hình. Đây là trường hợp đầu tiên bị tử hình do tội hiếp dâm trẻ em ở bang Rajasthan sau khi luật mới được thông qua.

Luật tử hình đối với người phạm tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi được thông qua tại Ấn Độ vào tháng 3 vừa qua.

Bà Suman Sharma, chủ tịch Hội phụ nữ bang Rajasthan, cho biết bản án “sẽ tạo ra một tiền lệ” và “giúp xoa dịu những bà mẹ luôn lo lắng về sự an toàn của con gái họ”.

Nhưng nhiều nhà hoạt động tin rằng mức án tử hình vẫn không ngăn chặn được nạn hiếp dâm, lạm dụng và giết hại trẻ em tại một số khu vực dễ bị tổn thương nhất ở Ấn Độ.

Vài tuần trước, 18 người thanh thiếu niên đã bị bắt giữ sau khi cưỡng hiếp bé gái 12 tuổi trong suốt 7 tháng. Nạn nhân nói với cảnh sát rằng mình bị cưỡng hiếp 2 lần trong vòng 24 giờ và bị 10 nam sinh cùng trường tấn công cho tới khi ngất xỉu.

Tag:  Ấn Độ, hiếp dâm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nhận bản án tử hình hoãn thi hành 2 năm, Trần Hoằng Bình vẫn một...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...