Thứ Hai, ngày 09/12/2019 15:01 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Khát tình, hổ đực vượt quãng đường dài chưa từng thấy

authorNguyễn Thái - Daily Mail Thứ Ba, ngày 03/12/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ săn lợn hoang và gia súc, một con hổ đực có thể tồn tại và vượt qua quãng đường hơn 1.000 km để tìm bạn tình hoặc nguồn thức ăn.

   

 an do: khat tinh, ho duc vuot quang duong dai chua tung thay hinh anh 1

Con hổ C1 vượt quãng đường hơn 1.000 km để tìm bạn tình

Tờ Daily Mail hôm 2/12 đưa tin, con hổ tên C1 ở Ấn Độ được cho là đã đi quãng đường dài chưa từng thấy (1.298 km) để tìm bạn tình và nguồn thức ăn.

Con hổ 2 tuổi rưỡi rời nơi trú ngụ tại khu bảo tồn động vật hoang dã thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ, hồi tháng 6 sau khi được gắn một thiết bị đeo cổ, để theo dõi chuyển động của nó trong môi trường tự nhiên.

C1 tới được một khu bảo tồn mới sau khi đã băng qua các trang trại, đường cao tốc và thậm chí là một bang lân cận. Trong suốt 5 tháng "ngao du", C1 chỉ một lần chạm trán con người. Lần đó, con hổ khiến một người bị thương vì người này đi vào khu vực nó đang nằm nghỉ.

Các nhà theo dõi cho biết lũ hổ cần một quần thể sinh sản và nguồn thức ăn khá lớn để trú ngụ lâu dài và C1 đang đi tìm kiếm một nơi như vậy sau hành trình dài hơn 1.000 km.

Theo BBC, C1 là một trong 3 con đực được sinh ra tại khu bảo tồn Tipeshwar, nơi là nhà của 10 con hổ khác trong bang Maharashtra. Sau khi được gắn thiết bị ở cổ hồi tháng 2, con hổ này đi lang thang trong nhiều cánh rừng trước khi "đi tìm một khu vực phù hợp để trú ngụ lâu dài".

Sau chuyến đi hơn 5 tháng, nó được phát hiện ở một khu bảo tồn hoang dã khác ở bang Maharashtra. BBC dẫn lời các quan chức địa phương cho biết trong 9 tháng (kể từ khi được gắn thiết bị theo dõi), C1 đã xuất hiện ở hơn 5.000 địa điểm.

Tiến sĩ Bilal Habib, nhà sinh vật học thuộc Viện động vật hoang dã Ấn Độ, cho biết: "Con hổ này có thể đang đi tìm bạn tình, thức ăn hoặc một nơi ở mới. Hầu hết khu vực tiềm năng đều đã có hổ sinh sống. Vì vậy, những con hổ mới phải đi tìm những vùng đất mới.

Các quan chức bảo vệ động vật cho biết C1 sẽ bị bắt và đưa tới nơi an toàn để tránh "những sự cố không mong muốn" với con người. Quá trình bắt giữ sẽ được thực hiện sớm vì thiết bị theo dõi trên cổ C1 đã gần cạn pin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay của Malaysia Airlines MH370 rất có thể đã bị rơi ở...
Năm 2020 sắp tới là năm nhuận và đây là nguyên cớ để hồi hộp: trong...
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ...