Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:47 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Người phụ nữ cầm súng chuyên "xử" kẻ hiếp dâm

authorTrà My - Daily Mail Thứ Ba, ngày 15/11/2016 17:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Ấn Độ đã tuyên chiến với nạn tấn công tình dục bằng cách tự đi tuần tra và truy tìm những kẻ hiếp dâm, Daily Mail đưa tin.

   

 an do: nguoi phu nu cam sung chuyen "xu" ke hiep dam hinh anh 1

Shahana Begum, 42 tuổi, được mệnh danh là “người cô cầm súng”

Shahana Begum, 42 tuổi, sống ở Shahjahanpur, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, được mệnh danh là “người cô cầm súng”, và luôn được phụ nữ ở làng tìm đến nhờ giúp đỡ.

Năm 2013, Begum đã bắt giữ 3 người đàn ông cưỡng hiếp một cô gái trong liên tiếp 2 ngày. Begum, tự gọi là mình là người bảo vệ dân làng, đã giao nộp 3 kẻ hiếp dâm cho cảnh sát và buộc họ phải nhận tội. Kết quả là kẻ hiếp dâm chính đã phải cưới nạn nhân.

Cô thường xuyên đến đồn cảnh sát để yêu cầu các sĩ quan bắt giữ những kẻ phạm tội trong cuộc chiến chống tội phạm tình dục của cô.

 an do: nguoi phu nu cam sung chuyen "xu" ke hiep dam hinh anh 2

Năm 2013, Begum đã bắt giữ 3 người đàn ông cưỡng hiếp một cô gái trong liên tiếp 2 ngày

Begum rất nổi tiếng khu vực. Các thiếu niên và phụ nữ đều biết đến cô, họ gọi cô là “Bandookwali Chachi”, nghĩa là “người cô cầm súng”.

Sau khi chồng qua đời 17 năm trước, để đảm bảo sự an toàn của chính mình tại khu vực nhiều nam giới, cô đã quyết định dùng một biện pháp cứng rắn để bảo vệ bản thân, con gái và những cô gái dễ bị tổn thương xung quanh.

“Khẩu súng giờ là người chồng thứ hai của tôi”, cô nói. “Tôi mang theo nó mọi lúc”.

 an do: nguoi phu nu cam sung chuyen "xu" ke hiep dam hinh anh 3

Các thiếu niên và phụ nữ đều biết đến cô, họ gọi cô là “Bandookwali Chachi”, nghĩa là “người cô cầm súng”

“Giờ không người đàn ông nào dám làm phiền phụ nữ ở quận của tôi. Họ biết tôi sẽ bắn họ. Tôi bảo vệ phụ nữ ở cộng đồng của tôi như một người mẹ. Bảo vệ con cái là trách nhiệm của tất cả người mẹ”.

Begum, hiện có 4 người con, vốn đã quen với việc sử dụng súng vì cha và chồng của cô từng sử dụng chúng. Vì thế, cô đã nộp đơn lấy bằng sử dụng vũ khí. Khi có được tấm bằng này, cô mua khẩu súng đầu tiên vào năm 1999 bằng tiền tiết kiệm của mình. Begum từng tập bắn ở cánh đồng hoang vắng sau nhà và giờ đã trở thành một “chuyên gia”.

Begum cho biết cô đã giúp giảm số lượng các vụ tấn công và quấy rối tình dục trong khu vực, điều mà cảnh sát nơi đây chưa bao giờ làm được.

 an do: nguoi phu nu cam sung chuyen "xu" ke hiep dam hinh anh 4

“Khẩu súng giờ là người chồng thứ hai của tôi”, cô nói

 an do: nguoi phu nu cam sung chuyen "xu" ke hiep dam hinh anh 5

Begum cho biết cô đã giúp giảm số lượng các vụ tấn công và quấy rối tình dục trong khu vực

Bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, là một trong những bang đông dân nhất Ấn Độ, nơi có số lượng vụ hiếp dâm được báo cáo cao khổng lồ.

Cục Tội phạm Uttar Pradesh phát hành số liệu cho thấy số vụ hiếp dâm từ năm 2014 đến năm 2015 đã tăng 160%. Trong năm 2014 có tổng cộng 3.467 vụ hiếp dâm được báo cáo, và vào năm 2015 là 9.075 vụ.

Cho đến nay, năm 2016 đã có 11.012 vụ hãm hiếp, 4.520 vụ quấy rối ở bang này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...