Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 09:37 AM (GMT+7)

Ấn Độ phóng tên lửa tiêu diệt chính trực thăng của mình, 6 binh sĩ tử vong

authorTrà My - RT Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ấn Độ có vẻ như đã bắn hạ chính trực thăng của mình bằng một tên lửa đáng lẽ ra có mục đích tiêu diệt máy bay phản lực của Pakistan, theo truyền thông Ấn Độ.

   

 an do phong ten lua tieu diet chinh truc thang cua minh, 6 binh si tu vong hinh anh 1

Một binh sĩ Ấn Độ đứng tại hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng hôm 27.2

Hơn một tháng sau khi chính quyền Ấn Độ tuyên bố rằng 25 máy bay chiến đấu của Pakistan bị phát hiện cố xâm phạm không phận Ấn Độ, các nguồn tin cho biết một tên lửa phòng thủ Ấn Độ được bắn trong vụ việc có thể đã tấn công sai mục tiêu.

Theo báo Thời báo Kinh tế (ET) của Ấn Độ, tên lửa được phóng ngay trước khi một máy bay trực thăng Mi-17 V5 của Ấn Độ bị rơi trong một nhiệm vụ thường xuyên của mình.

Điều này dẫn đến suy đoán rằng Ấn Độ đã vô tình phá hủy máy bay của chính mình. 6 nhân viên không quân Ấn Độ cùng với 1 thường dân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

“Những giây phút cuối cùng trước sự cố đang được xem xét cẩn thận để xác định chuyện gì đã xảy ra, bao gồm cả hệ thống IFF (nhận dạng, bạn thù)”, ET viết.

Các nguồn tin của trang báo nói rằng rất có khả năng một sự cố xảy ra với hệ thống nhắm mục tiêu của tên lửa.

Hệ thống này có thể đã nhầm tưởng máy bay trực thăng là một phương tiện tấn công không người lái bay tầm thấp. Các nhân chứng cũng nghe thấy tiếng nổ lớn trên không khi chiếc trực thăng rơi xuống.

Máy bay trực thăng Mi-17 V5 trị giá 17 triệu USD không có bất kỳ lỗi kỹ thuật nghiêm trọng nào. Máy bay này cũng khá mới, lần đầu tiên được sử dụng năm 2012.

Bên cạnh việc xem xét nguy cơ tên lửa trục trặc kỹ thuật, các nguồn tin trong không quân Ấn Độ nói họ cũng đang điều tra xem có bất kỳ nhân viên nào có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, giám đốc chương trình quốc...
Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko có kế hoạch mới cho mình và dự...
Những tiên tri của hoạ sĩ, nghệ sĩ người Argentina vẽ cách đây 80...