Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 23:04 PM (GMT+7)

Ấn Độ tranh cãi hình ảnh nhạy cảm in trên bao cao su

authorQuang Minh - IBT Thứ Năm, ngày 28/04/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính phủ Ấn Độ đang bị truy vấn về việc cho phép những nhà sản xuất bao cao su nước này in các hình ảnh nam nữ "quá nhạy cảm" lên sản phẩm.

   

 an do tranh cai hinh anh nhay cam in tren bao cao su hinh anh 1

Những bao cao su Ấn Độ bị cho là in hình ảnh quá nhạy cảm.

Tòa án tối cao Ấn Độ mới đây đã yêu cầu chính phủ nước này đưa ra ý kiến về việc in những hình ảnh nhạy cảm lên bao bì quảng cáo bao cao su có vi phạm luật pháp hay không. Chính phủ phải thông tin trong vòng 6 tuần kể từ ngày 26.4.

Một nhóm luật sư, đứng đầu là Chánh án Ấn Độ Thakur yêu cầu chính phủ đưa ra quan điểm về các hình ảnh nhạy cảm trên bao cao su, Indian Express đưa tin.

“Các ông phải cho nhân dân được biết các hình ảnh này có vi phạm pháp luật hay không?”, Chánh án Thakur nói.

Nhóm của ông Thakur cũng yêu cầu chính phủ Ấn Độ đề xuất kế hoạch ngăn chặn những hình ảnh phản cảm. Ông Thakur muốn biết về các biện pháp để quản lý các hình ảnh phản cảm trước khi chúng được in tràn lan, thay vì xuất hiện rồi mới ra tay dẹp loạn. Câu hỏi cuối cùng ông Thakur nhằm vào chính phủ Ấn Độ là liệu hành vi in những hình ảnh này có bị quy vào tội hình sự?

Ông Maninder Singh, luật sư cấp cao quyền lực thứ 3 trong chính phủ Ấn Độ sẽ phải dành 6 tuần tiếp theo để tìm ra câu trả lời thích đáng cho Chánh án Thakur.

Năm 2008, tòa án tối cao Madras ở miền nam Ấn Độ từng xét xử vụ án trong đó yêu cầu một công ty sản xuất bao cao su địa phương không được in các hình ảnh nhạy cảm lên bao bì sản phẩm. Tòa án cho rằng những hình ảnh này là vi phạm thuần phong mỹ tục của Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...