Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:46 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Trường học nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngôi trường nhỏ ở thị trấn Chittoor, miền nam Ấn Độ có tới 28 cặp song sinh khiến các thầy cô ở đây gặp rất nhiều khó khăn để phân biệt các em.

   

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 1

Ngôi trường mang tên Camford ở bang Andhra Pradesh với học sinh từ 4 đến 16 tuổi. “Các em học từ lớp 1 đến hết phổ thông, đây là một điểm đặc biệt. Thời điểm bắt đầu, trường có 16 cặp sinh đôi giống nhau như hai giọt nước”, Mahesh, phát ngôn viên trường Camford nói.

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 2

Hiện nay, trường “sở hữu” 28 cặp sinh đôi với 12 cặp đôi nam và 10 cặp đôi nữ. 6 cặp đôi còn lại khác trứng nên là một trai một gái. Trường Camford hiện có 1070 học sinh.

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 3

Mới đây, trường Camford quyết định tổ chức một ngày hội dành riêng cho những cặp song sinh. “Sự xuất hiện đặc biệt của các em sinh đôi khiến ban lãnh đạo nhà trường quyết định phải có ngày kỉ niệm dành cho các em”, Mahesh nói. Các cặp sinh đôi có mặt và ăn vận giống hệt nhau.

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 4

Dù thú vị nhưng 28 cặp sinh đôi cũng phát sinh nhiều vấn đề. Giáo viên không thể phân biệt nổi các em. Có những cặp ăn mặc, chiều cao, kiểu tóc giống hệt nhau nên thầy cô giáo hầu như “bó tay” trong việc xác định.

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 5

Nhà trường cho biết các em sinh đôi không được hưởng chính sách gì đặc biệt, tuy nhiên các phụ huynh thường tìm đến trường để gửi con theo học. Cứ khi nào một gia đình sinh đôi thì họ nghĩ ngay tới việc gửi con vào trường Camford.

 an do: truong hoc nhieu cap sinh doi nhat the gioi hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Trump đã đặt chân xuống Helsinki, Phần Lan hôm 15.7 để...