Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 12:06 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Voi con khóc, ôm xác mẹ không rời

authorQuang Minh - IT Thứ Tư, ngày 06/07/2016 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây những bức ảnh chú voi con khóc cạnh xác mẹ đã khiến cộng đồng Ấn Độ hết sức cảm động và điều đáng nói là chỉ trong 2 tuần qua, 5 chú voi Ấn Độ đã chết.

   

 an do: voi con khoc, om xac me khong roi hinh anh 1

Voi con khóc lóc, ôm lấy xác mẹ

Báo chí Ấn Độ cho biết voi mẹ 20 tuổi bị chết vì mắc bệnh gần làng Narasipuram tại thành phố Coimbatore hôm 5.7.

Nhà bảo tồn động vật hoang dã Mohan Raj nói rằng lực lượng kiểm lâm nên nghiên cứu kĩ lưỡng các tác động sinh thái học khiến bầy voi chuyển từ rừng sang gần làng để kiếm ăn.

Mohan cho rằng môi trường sống của chúng đã thay đổi và việc hiểu được sự biến động này giúp bảo tồn tốt hơn loài voi Ấn Độ. Mohan nói thay vì bắt giữ voi đi lạc thì hãy tìm cách để voi không chạy khỏi rừng.

 an do: voi con khoc, om xac me khong roi hinh anh 2

Ấn Độ hiện nay có khoảng 4.000 con voi.

Bức ảnh voi con ôm ấp xác mẹ xuất hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng Ấn Độ chia sẻ không ngớt. Nhiều người đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của voi mẹ 20 tuổi, có người kêu gọi có biện pháp bảo vệ voi tự nhiên.

Các chuyên gia sinh học như tiến sĩ Raman Sukumar có quan điểm khác về những cái chết liên tiếp của voi Ấn Độ. Theo ông Raman, voi mẹ chết vì hiện tượng tự nhiên là điều hết sức bình thường. Ông nói rằng trung bình một năm có khoảng 50  voi cái chết vì lí do khách quan.

Tiến sĩ Raman nói: “Cần nhớ rằng 2015 là một năm hạn nặng. Tác động của hạn hán kéo dài rất lâu và ảnh hưởng tới tận năm nay”. Theo tiến sĩ Raman, việc vứt rác thải gần bìa rừng cũng là nguyên nhân khiến voi chết thường xuyên. Voi ăn rác thải khiến hệ tiêu hóa đảo lộn và dễ dàng mắc bệnh mà chết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...