Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:30 AM (GMT+7)

Ấn Độ xây tháp đồng hồ cao bậc nhất thế giới

authorBùi Hoàng Long - BBC Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gã khổng lồ ngành công nghệ thông tin của Ấn Độ Infosys vừa cho biết sẽ lên kế hoạch xây dựng tháp đồng hồ lớn nhất thế giới ngay trên khuôn viên công ty nằm ở thành phố Mysore.

   

Hiện nay tháp đồng hồ cao nhất thế giới được cho là tháp Old Joe cao 100m ở Birmingham, xếp ngay sau là tháp Big Ben 96m ở London. Chưa có thông gì về việc liệu tháp Infosys có đánh chuông báo giờ giống Big Ben hay không.

 an do xay thap dong ho cao bac nhat the gioi hinh anh 1

Phác thảo tháp Infosys cao 135m

Infosys, công ty công nghệ với số nhân lực hàng chục ngàn người trên toàn cầu, cho biết tòa tháp họ dự định xây sẽ là tháp đồng hồ cao nhất và đẹp nhất trên thế giới.

“Tháp đồng hồ biểu tượng cho sự hoàn hảo, kỉ luật và cách chúng tôi làm việc,” phó giám đốc điều hành Ramadas Kamath cho hay.

Khi hoàn thành, tháp đồng hồ Infosys sẽ có 19 tầng, bao gồm các phòng họp, khu nghỉ cho khách, phòng ăn và khu ngắm ngoại cảnh. Đồng hồ trên tháp là dạng đồng hồ điện tử chứ không phải đồng hồ kim như các tòa tháp khác.

“Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ điện tử là chúng tôi có thể phát các thông điệp vào các ngày lễ như dịp Giáng sinh,” ông Kamath cho biết.

 an do xay thap dong ho cao bac nhat the gioi hinh anh 2

Tháp đồng hồ Old Joe ở Birmingham (Anh)

Tháp đồng hồ Old Joe vẫn được coi là tháp đồng hồ cao nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Đây là công trình nổi tiếng ở Đại học Birmingham (Anh) với hẳn một trang Twitter.

Tuy nhiên, theo thông tin từ tổ chức Guinness thế giới, tháp Old Joe là tháp có đồng hồ lớn nhất, chứ không nắm kỉ lục nào liên quan đến cả tòa tháp.

Đại diện tổ chức này tiết lộ nhiều năm qua họ đã nhận được các đơn đăng ký danh hiệu tháp đồng hồ cao nhất thế giới, nhưng chưa có tháp nào đủ tiêu chuẩn phê duyệt.

Tổ chức này cũng cho biết nếu phía Infosys nộp đơn xác nhận kỉ lục và cung cấp đủ bằng chứng theo hướng dẫn, các chuyên viên sẽ nghiên cứu và quyết định xem có trao chứng nhận kỉ lục hay không.

Các tòa tháp đồng hồ nổi tiếng khác có thể kể đến tháp Rajabai cao 85m ở Mumbai (Ấn Độ) và tháp Sather cao 94m ở Berkeley, California (Mỹ)

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...