Thứ Năm, ngày 21/06/2018 10:11 AM (GMT+7)

An ninh Kazakhstan bị tấn công hàng loạt

authorĐức Hoàng Thứ Hai, ngày 18/07/2016 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba nhân viên cảnh sát đã bị giết chết trong cuộc tấn công vào đồn cảnh sát ở trung tâm Alma-Ata, Kazakhstan.

   

Ủy ban an ninh quốc gia Kazakhstan thông báo sáng 18.7 đã xảy ra một loạt vụ tấn công vào các cơ quan an ninh ở thành phố Almaty của Kazakhstan. 

Theo các nguồn tin, những kẻ tấn công gồm vài nhóm lẻ, tiếng súng nổ xảy ra tại một số quận trong thành phố Alma-Ata. Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết, cảnh sát thành phố Almaty đã bắt giữ một nghi can tham gia loạt vụ tấn công khủng bố.

 an ninh kazakhstan bi tan cong hang loat hinh anh 1

Một kẻ tình nghi đã bị bắt giữ.

Đối tượng này 27 tuổi và là cư dân tỉnh Kyzylordin, miền Nam Kazakhstan.Tên này cũng đang bị tình nghi giết hại một phụ nữ hồi cuối tuần qua. Cảnh sát ở thành phố Almaty cũng đang truy lùng một đối tượng khác được coi là đồng phạm.

Kẻ bị bắt giữ bị cáo buộc đã giết chết một người dân địa phương trong vụ cướp xe ô tô, sau đó y tấn công vào đồn cảnh sát, bắn chết một cảnh sát và cướp đi một khẩu súng. Khi bị cảnh sát truy đuổi, tên này đã bắn chết 2 cảnh sát nữa.

Nhà chức trách địa phương đã công bố báo động khủng bố ở mức cao nhất, đồng thời phong tỏa nhiều khu vực trong thành phố, trong đó có một ga đường sắt.

Nhà chức trách đã kêu gọi người dân cũng như các du khách đề phòng có thể xảy ra những vụ tấn công khủng bố tiếp theo. Toàn bộ 15 cửa hàng bán vũ khí trong thành phố đã đóng cửa, đề phòng bị những tên khủng bố tấn công cướp vũ khí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...