Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 13:38 PM (GMT+7)

Anh: 2/3 phụ nữ trẻ bị quấy rối tình dục nơi làm việc

authorTrà My - Independent Thứ Tư, ngày 10/08/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại một quốc gia phát triển như Anh, nhiều phụ nữ vẫn bị trêu đùa, sàm sỡ, hoặc đề nghị quan hệ tình dục tại nơi làm việc.

   

 anh: 2/3 phu nu tre bi quay roi tinh duc noi lam viec hinh anh 1

2/3 phụ nữ từ 18-24 tuổi ở Anh từng bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc

Mức độ quấy rối tình dục ở nơi làm việc ở Anh là thật "đáng xấu hổ", theo một báo cáo mới.

Báo cáo của tổ chức TUC, nơi đại diện cho tiếng nói của người lao động Anh, cho thấy vấn đề còn tồi tệ hơn với những phụ nữ trẻ. Gần 2/3 chị em từ 18-24 tuổi nói rằng họ đã bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Cuộc khảo sát được tiến hành với 1.500 phụ nữ, kết luận rằng 1/3 phụ nữ đã phải chịu đựng những trò đùa về tình dục, ¼ bị nhận xét, bình luận về cơ thể, trang phục của họ.

¼ số người tham gia phỏng vấn từng bị đụng chạm và 1/8 nói rằng họ bị cưỡng hôn.

 anh: 2/3 phu nu tre bi quay roi tinh duc noi lam viec hinh anh 2

Có nhiều hình thức quấy rối tình dục: trêu đùa, đụng chạm, ôm hôn...

Tổ chức TUC nói quấy rối tình dục tại nơi làm việc có nhiều hình thức, từ những lời nhận xét mang tính chất gợi ý, nói đùa về đời sống tình dục của một đồng nghiệp, lưu truyền nội dung khiêu dâm, đụng chạm không phù hợp, ôm hoặc hôn, thậm chí đề nghị quan hệ tình dục.

Trong hầu hết các trường hợp, “thủ phạm” là nam giới. Gần 1/5 phụ nữ nói rằng họ từng bị cấp trên hoặc người quản lý trực tiếp quấy rối.

Con số kinh ngạc là 4/5 số người bị quấy rối tại nơi làm việc đã không lên tiếng. Vì họ sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ ở công ty, làm xấu đi triển vọng nghề nghiệp, hoặc chỉ đơn giản là họ quá xấu hổ.

 anh: 2/3 phu nu tre bi quay roi tinh duc noi lam viec hinh anh 3

Con số kinh ngạc là 4/5 số người bị quấy rối tại nơi làm việc đã không lên tiếng

Thư ký trưởng của TUC, Frances O'Grady, cho biết: "Quấy rối tình dục là một hành động hủy hoại, xấu hổ, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm thần. Nạn nhân thường cảm thấy xấu hổ và sợ hãi. Quấy rối tình dục cần phải được loại bỏ trong môi trường làm việc hiện đại, và trong xã hội rộng lớn”.

Laura Bates, một trong những người thực hiện khảo sát, cho biết: "Nhiều người nghĩ rằng quấy rối tình dục nơi làm việc là chuyện quá khứ. Nhưng thực tế, nó vẫn đang xảy ra, và có một tác động rất lớn đến hàng chục nghìn phụ nữ.”

"Báo cáo này cho thấy mức độ đáng xấu hổ của vấn đề và thực tế rằng việc đụng chạm, bình luận không phù hợp về phụ nữ sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của họ.

"Những người sử dụng lao động cần hành động khẩn cấp để giải quyết vấn đề."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổ trứng này có hình chiếc ô và có niên đại cách ngày nay hơn 100...
Lúc đầu, con chó vùng vẫy và sủa lớn nhưng sau đó bất động.
Lực lượng nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn hồi tuần này đã đánh bật khủng bố...