Thứ Hai, ngày 21/10/2019 07:53 AM (GMT+7)

Anh bắt đầu ra tay với Ả Rập Sadui vì vụ nhà báo Khashoggi

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 25/10/2018 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Văn phòng Thủ tướng Anh sẽ thực thi các biện pháp nhắm tới toàn bộ các nghi phạm trong vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại tại Lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

   

 anh bat dau ra tay voi a rap sadui vi vu nha bao khashoggi hinh anh 1

Nhà báo Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi. Ảnh: AP.

“Thủ tướng Theresa May nhấn mạnh rằng toàn bộ các cá nhân chịu trách nhiệm cho cái chết của ông Khashoggi sẽ phải đối mặt với công lý. Bà May còn khẳng định Bộ Nội vụ sẽ có các hành động ngăn chặn các nghi phạm nói trên nhập cảnh vào nước Anh. Thị thực của những người này cũng sẽ bị hủy”, phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh tuyên bố.

Cũng theo người phát ngôn viên này, trong cuộc điện đàm tối hôm qua (24.10, theo giờ Anh) với Quốc vương Ả Rập Saudi, vị Thủ tướng đã nói với nhà lãnh đạo rằng những giải thích ban đầu của Riyadh trong vụ việc Khashoggi là thiếu thuyết phục. Đồng thời, London cũng kêu gọi Riyadh hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc điều tra hiện tại.

Trước đó vào ngày 2.10, công dân Ả Rập Saudi Jamal Khashoggi đã biến mất sau khi đi vào Lãnh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Cuối cùng, sau hơn 2 tuần phủ nhận cáo buộc của các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ và truyền thông, Riyadh đã thừa nhận rằng vị nhà báo đã thiệt mạng sau một cuộc ẩu đả bên trong Lãnh sự quán. Tổng cộng đã có 18 công dân Ả Rập Saudi bị bắt giữ vì có liên quan tới sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...