Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:01 PM (GMT+7)

Anh bất ngờ "rắn mặt" với Nga

authorPhương Đăng Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anh vừa phản ứng rắn với những căng thẳng ngoại giao tăng cao với Nga bằng cách tiết lộ kế hoạch triển khai chiến đấu cơ tới Iceland và Estonia để hỗ trợ quân đội, theo Express.

   

 anh bat ngo "ran mat" voi nga hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson ngồi thử trong buồng lái một chiếc Typhoons của Không quân Hoàng gia Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson ủng hộ việc triển khai các chiến đấu cơ Typhoons khi quan hệ với Nga tiếp tục leo thang.

Phát biểu trước các bộ trưởng quốc phòng NATO ở Brussels, ông Williamson cho biết các chiến đấu cơ Typhoons của Không quân Hoàng gia Anh sẵn sàng đánh chặn các máy bay thù địch. 

4 chiến đấu cơ Typhoons sẽ được triển khai ở Iceland trong khi 4 máy bay khác sẽ được gửi tới Estonia, giáp biên giới với Nga.

Ông Williamson  tuyên bố, nước Anh quyết tâm "chứng minh khả năng năng chặn rõ ràng" đối với những hành vi gây hấn trong một thế giới "ngày càng bất ổn".

"Anh sẵn sàng kề vai sát cánh với các đồng minh của chúng tôi, khi họ hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi luôn tự hào về vai trò của chúng tôi trong quá khứ và rất tự hào về vai trò chúng tôi sẽ đảm nhận trong tương lại", ông Williamson  nhấn mạnh, 

Anh hiện triển khai 4 máy bay Typhoons ở căn cứ Mihail Kogalniceanu thuộc Romania. Các chiến đấu cơ thường xuyên bay qua khu vực hướng về phía lãnh thổ Anh. Đây được cho là động thái thử thách sự kiên nhẫn của Không quân Anh. 

Căng thẳng giữa Anh và Nga tăng mạnh vào đầu năm nay sau vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal ở Salisbury. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần phủ nhận việc điện Kremlin liên quan đến vụ tấn công bố con Skripal vào ngày 4.3 mà London cáo buộc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...