Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 08:30 AM (GMT+7)

Anh: Bí mật trồng cần sa dưới hầm trú bom hạt nhân

authorQuang Minh – Mirror Thứ Hai, ngày 04/07/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Anh đã phát hiện ra một “nhà máy sản xuất cần sa” tại một boong-ke chống bom hạt nhân bí mật có từ thời Chiến tranh Lạnh.

   

 anh: bi mat trong can sa duoi ham tru bom hat nhan hinh anh 1

Bên trong căn hầm bí mật Drakelow.

Wayne Robinson, người quản lý đường hầm bí mật Drakelow sẽ đối mặt án tù sau khi bị tòa án Birmingham Crown tuyên phạt vì hành động phạm pháp của mình.

Trong căn hầm bí mật từ thời Chiến tranh Lạnh, cảnh sát đã phát hiện 900 cây cần sa có thể chế ra ma túy loại B cho thị trường. Đường hầm Drakelow nằm dưới công viên hạt Kingsford, xây dựng từ năm 1941.

 anh: bi mat trong can sa duoi ham tru bom hat nhan hinh anh 2

Một lối vào của căn hầm.

Trước đây, các bộ phận máy bay từng được sản xuất dưới căn hầm này và sau chiến tranh thế giới, tổ hợp bí mật dùng để sản xuất xe tăng.

Từ năm 1961, hầm Drakelow trở nên bí mật hơn và ½ diện tích trở thành chỗ trú ẩn đề phòng chiến tranh hạt nhân xảy ra. Hoạt động của căn hầm vẫn giữ bí mật cho tới khi kết thúc Chiến tranh Lạnh vào năm 1990.

 anh: bi mat trong can sa duoi ham tru bom hat nhan hinh anh 3

Máy móc dùng để điều chế cần sa tươi.

Báo Birmingham Mail cho biết ông Robinson từng sở hữu súng shotgun và một băng đạn mà không đăng kí. Với lỗi tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, tòa án sẽ tuyên phạt  Robinson ở một phiên khác.

Robinson khai rằng ông cho hai người lạ mặt thuê lại căn hầm với giá 6 triệu một tháng. Ông không có tên đầy đủ của hai người này mà chỉ biết họ là Thomas và Fabian.

 anh: bi mat trong can sa duoi ham tru bom hat nhan hinh anh 4

Một phần cần sa thu được trong hầm bí mật.

Ông nghĩ rằng họ đến từ hạt Black và không hề hay biết hoạt động mờ ám dưới căn hầm. Robinson cho biết hai người đàn ông từng đe dọa “chôn sống ông” khi ông muốn cắt đứt hợp đồng cho thuê căn hầm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...
Cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân IS (Nhà nước Hồi giáo tự xưng)...