Thứ Ba, ngày 19/06/2018 22:53 PM (GMT+7)

Anh: Chặt 3.000 cây xanh để tiết kiệm tiền

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 10/02/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Sheffield luôn ngợp bóng cây xanh nhưng đã bị chính quyền chặt phăng 3.000 cây để tiết kiệm tiền bảo trì đường xá.

   

Với tỉ lệ cây xanh nhiều hơn bất kì thành phố châu Âu nào, cư dân Sheffield luôn tự hào bởi “di sản xanh” của mình. Tuy nhiên, hiện nay họ đang phải chống lại kế hoạch của hội đồng thành phố muốn đốn hạ hàng ngàn cây xanh. Lí do là để tiết kiệm tiền bảo trì đường bộ.

 anh: chat 3.000 cay xanh de tiet kiem tien hinh anh 1

Đường Humphrey rợp bóng mát.

3.000 trong tổng số 36.000 cây ven đường đã bị đốn hạ thời gian qua. Các nhà vận động môi trường lo ngại nếu tiếp tục chặt hạ, sinh thái thành phố sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng.

Cư dân cảm thấy hội đồng thành phố phớt lờ ý kiến của họ và cách duy nhất để cứu cây xanh là cầu viện tòa án.

3.000 cây bị chặt hạ khi hội đồng thành phố kí kết một hợp đồng 25 năm, trị giá 2,2 tỉ bảng Anh với một công ty xây dựng nhằm bảo trì đường xá mỗi năm.

 anh: chat 3.000 cay xanh de tiet kiem tien hinh anh 2

Những cây con được thay thế ở một con đường bị đốn hạ cây xanh.

Những cây bị bệnh, già cỗi hoặc chết đã bị chặt bỏ. Những cây có nguy cơ gây hại cho giao thông hoặc ảnh hưởng vỉa hè cũng nằm trong kế hoạch chặt hạ. Chính quyền khẳng định sau khi chặt, cây con khác sẽ được thay thế. Phát ngôn viên một nghiên cứu độc lập cho biết 75% số cây đang ở giai đoạn cuối trong chu trình sống.

Tuy nhiên, cư dân cho biết nhiều cây khỏe mạnh vẫn bị chặt hạ chỉ nhằm mục đích duy tu, bảo trì đường bộ với chi phí rẻ hơn.

 anh: chat 3.000 cay xanh de tiet kiem tien hinh anh 3

Cư dân thành phố với biểu ngữ phản đối chặt cây.

Kháng nghị đã thu hút được hơn 22.000 chữ kí và hơn 10.000 bảng Anh đã được ủng hộ trên một website huy động. Chính quyền thành phố khẳng định chặt hạ cây giúp tiết kiệm ngân sách 26 triệu bảng Anh thay vì cứ giữ lại những cây mục ruỗng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...