Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:58 PM (GMT+7)

Anh: Con trai bin Laden là mục tiêu số một cần tiêu diệt

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 02/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con trai trùm khủng bố khét tiếng từng nhiều lần tuyên bố sẽ kế nghiệp cha mình và trả thù phương Tây.

   

 anh: con trai bin laden la muc tieu so mot can tieu diet hinh anh 1

Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tờ Daily Mail cho biết, đặc nhiệm nước này đang ráo riết săn lùng Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden. Trùm khủng bố bin Laden bị tiêu diệt năm 2011 tại Abbottabad, Pakistan trong một chiến dịch đột kích của đặc nhiệm Mỹ.

Osama bin Laden là trùm khủng bố của tổ chức al-Qaeda. Tên này được cho là chủ mưu của vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vào nước Mỹ năm 2001.

Hamza, 28 tuổi, được xem là đang dần thay thế cha mình và lên kế hoạch tấn công phương Tây nhằm trả đũa cho cái chết của cha. Cách đây 2 năm, Hamza tung video kêu gọi các “con sói đơn độc” tấn công phương Tây nhiều hơn nữa.

Trước đây, Hamza được cho là lẩn trốn ở Pakistan. Tuy nhiên, nguồn tin tình báo mới cho thấy tên này đã chuyển địa bàn tới Syria. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng nhất cần phải tiêu diệt, theo tuyên bố của đặc nhiệm Anh trong chiến dịch Shader.

Tại boongke nơi trùm khủng bố bin Laden bị tiêu diệt, đặc nhiệm Mỹ tìm thấy các bức thư của Hamza gửi cho cha mình. Trong thư, Hamza thể hiện rõ quyết tâm trở thành trùm khủng bố.

 anh: con trai bin laden la muc tieu so mot can tieu diet hinh anh 2

Bin Laden trước thời điểm bị tiêu diệt năm 2011.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là xác định được vị trí của Hamza. Tên này có hành tung rất bí ẩn và thường ít xuất hiện trên mạng xã hội. Tờ Daily Star dẫn nguồn tin cao cấp trong cơ quan tình báo Anh, khẳng định Hamza “sẽ mắc sai sót và chúng tôi sẽ tìm ra”.

Hiện nay, đặc nhiệm Anh cùng với Mỹ đang sử dụng nhiều thiết bị hiện đại như máy bay không người lái, hệ thống nhận diện giọng nói để tìm Hamza. Mục tiêu là tiêu diệt con trai bin Laden tại chỗ hoặc bắt sống nếu có thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...