Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:52 PM (GMT+7)

Anh: Cụ bà giải nghệ trượt tuyết đổ dốc ở tuổi 102

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 04/04/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cụ bà 102 tuổi người Anh đã buộc phải từ bỏ bộ môn trượt tuyết gắn bó hơn 80 năm cuộc đời vì vấn đề sức khỏe.

   

 anh: cu ba giai nghe truot tuyet do doc o tuoi 102 hinh anh 1

Bà Hilda mới đây phải giải nghệ trượt tuyết vì mắt không nhìn thấy gì.

Người trượt tuyết già nhất nước Anh bắt đầu đổ dốc trên những ngọn núi băng tuyết trắng xóa ở Scotland từ những năm 1930. Tuy nhiên ở tuổi 102, bà Hilda Jamieson quyết định phải từ bỏ môn thể thao ưa thích vì bà mắc phải chứng bệnh khiến thị lực gần như mù lòa.

Bà Hilda từ Newtyle, Vương Quốc Anh đã tham gia hàng trăm cuộc thi trượt tuyết đổ dốc trên thế giới nhưng vài tháng gần đây bà buộc phải nhờ con gái dẫn đường khi tham gia trượt. Mắt bà mắc phải hội chứng suy giảm thị lực khiến bà gần như không thấy đường đi.

Vận động viên trượt tuyết già nhất nước Anh này đã truyền lại tình yêu với môn thể thao tốc độ cho 3 người con gái của mình. “Tôi rất thích trượt tuyết và tôi trượt cũng rất khá”, bà Hilda chia sẻ về việc trượt tuyết lần đầu cách đây 80 năm tại bãi trượt tuyết tự làm ở nhà.

Bà Hilda và chồng David Jamieson là những người tiên phong trong môn trượt tuyết ở Scotland. Ông David đã qua đời năm 2002. Bà Hilda kể hai vợ chồng thường vào rừng ngày cuối tuần, trèo lên những ngọn núi cao chót vót và đổ đèo chỉ trong 2 phút với cảm giác hãi hùng xen lẫn thích thú trên mỗi mét đường băng qua.

“Chỉ trượt có 2 phút mà bạn phải trèo cả tiếng đồng hồ. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó”, bà Hilda chia sẻ.

 anh: cu ba giai nghe truot tuyet do doc o tuoi 102 hinh anh 2

Bà Hilda bên 3 người con gái cũng say mê trượt tuyết từ nhỏ.

Bà Hilda cảm thấy tiếc khi ngày nay chẳng ai đi bộ mà toàn bắt cáp treo lên đỉnh núi. Bà nghĩ rằng những người trẻ không đủ sức leo lên những dốc cao dựng đứng đến vậy.

Một trong ba người con gái của bà từng tham gia Olympic Mùa đông 1968 và đã giành huy chương vàng. Khi được hỏi, cô gái tự hào chia sẻ nguồn cảm hứng đến từ gia đình.

Hiện bà Hilda có 10 cháu và 20 chắt, hơn một nửa trong số đó từng vô địch quốc gia hoặc đại diện cho Scotland tham gia tại các giải thế giới.

Người nhà Jamieson hay đùa nhau rằng đã sinh ra là con cháu trong nhà thì bắt buộc phải biết trượt tuyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...