Thứ Ba, ngày 22/05/2018 15:23 PM (GMT+7)

Anh điều chiến đấu cơ Typhoon chặn máy bay chở khách của Pháp

authorDuy Anh (Theo Theguardian) Thứ Ba, ngày 03/05/2016 17:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) tối 2.5 đã chặn một máy bay của Hãng hàng không Pháp (Air France) bay trên không phận vùng Yorkshire của Anh, sau khi máy bay này không hồi đáp tín hiệu.

   

 anh dieu chien dau co typhoon chan may bay cho khach cua phap hinh anh 1

Hai máy bay chiến đấu Typhoon của Anh đã được điều động để chặn máy bay dân sự Pháp.

Một phát ngôn viên của RAF cho biết: “Chiến đấu cơ Typhoon đã được điều động xuất kích từ Căn cứ RAF Coningsby để nhận dạng một máy bay dân sự không hồi đáp. Liên lạc sau đó đã được thiết lập và máy bay Pháp đã được hạ cánh an toàn”.

Trong khi đó, Air France sau đó cũng xác nhận chiếc máy bay dân dụng không trả lời tín hiệu của RAF là một trong những máy bay của hãng. Thông báo của hãng viết: "Air France xác nhận do trục trặc liên lạc vô tuyến, chiếc máy bay số hiệu AF-1558 đã bị hai máy bay chiến đấu của Anh áp tải theo quy định".

Chiếc máy bay của Air France sau đó đã hạ cánh an toàn xuống Newcastle. Theo cư dân địa phương, vụ việc đã gây ra những tiếng ồn đinh tai nhức óc và làm rung lắc nhà cửa của họ.

Cảnh sát Bắc Yorkshire trước đó đã tweet để trấn an người dân ở đó là không có nguy hiểm, sau đó viết: "Những âm thanh và quý vị nghe thấy xuất phát từ máy bay Typhoon RAF. Không có gì đáng lo ngại”.

Một phụ nữ đã viết trên Tweet rằng: "Nhà lắc và toàn bộ người dân đổ ra đường phố vì sợ hãi”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...