Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:02 PM (GMT+7)

Anh điều máy bay ném bom cuồng phong giám sát đội tàu chiến của Putin

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các máy bay ném bom Tornado của Không quân Hoàng gia Anh đã được triển khai để giám sát biên đội tàu tấn công của Hải quân Nga đang đi vào eo biển Manche ngày 21.10.

   

Theo tờ "The Times", hai máy bay Tornado thực hiện chuyến bay trên biên đội tàu của Nga. Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Anh nói: "Các bức ảnh chất lượng cao sẽ cho phép phân tích nhiều hình ảnh chụp những gì đang có trên tàu". Nguồn tin còn cho biết, những bức ảnh sẽ cho phép xác định độ lún của các tàu này. Mỗi máy bay ném bom Tornado mang ba quả bom dẫn đường Paveway III và pod chỉ thị mục tiêu.

 anh dieu may bay nem bom cuong phong giam sat doi tau chien cua putin hinh anh 1

Máy bay ném bom Tornado của Anh.

Theo thông số kỹ thuật, máy bay ném bom Tornado của Anh  có khả năng mang tới 9 tấn vũ khí trên 11 giá treo cùng một pháo 27mm đặt trong thân. Nó có khả năng mang tối đa 6 tên lửa đối đất AGM-65 Maverick hoặc 12 tên lửa chống tăng Brimstone hoặc 9 tên lửa chống radar ALARAM. Ngoài ra, nó có thể mang tên lửa không đối không AIM-9 hoặc AIM-132 để tự vệ.

Theo dõi các đội tàu Nga còn có hai trong số các tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Hoàng gia Anh là HMS Duncan - Type 45 tàu khu trục - và HMS Richmond, Type 23 Frigate.

Từ trung tuần tháng 10, Hải quân Nga của Tổng thống Putin đã gia tăng các hoạt động.

Nhóm tàu tấn công của Hải quân Nga, do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu, đang đi qua eo biển Manche trên đường đến Địa Trung Hải.

Thành phần của biên đội này bao gồm tuần dương hạm tên lửa hạt nhân hạng nặng "Pyotr Đại đế", hai khu trục hạm chống ngầm cỡ lớn "Phó Đô đốc Kulakov" và "Severomorsk", cùng với các tàu hậu cần: chiếc tàu chở dầu và chiếc tàu cứu hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...