Thứ Tư, ngày 16/10/2019 12:06 PM (GMT+7)

Ảnh độc Crimea đẹp đến kinh ngạc của một nhà báo Mỹ

authorBảo Ngọc Thứ Hai, ngày 08/07/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà báo người Mỹ Jeff Opdyke vừa viết một bài báo trên Thời báo Los Angeles và kêu gọi mọi người nên đi nghỉ ở Crimea, đồng thời giải thích rằng ông rất mê nơi này và muốn chia sẻ ấn tượng của mình.

   

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 1

"Tôi nghĩ rằng nơi này (Crimea) đẹp đến ngạc nhiên. Và tôi quyết định cung cấp tài liệu về miền đất độc đáo này, tôi nghĩ rằng khách du lịch sẽ muốn thưởng thức. Nhưng nó lại mang một góc độ chính trị hoàn toàn bất ngờ, và đây là điều đáng bực mình", ông nói với Sputnik.

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 2

Theo ông, một câu chuyện kể bình thường về du lịch lại vang lên với màu sắc chính trị, trong khi "du lịch phải vượt lên trên chính trị".

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 3

Nhà báo viết rằng đa số dân số người Nga trên bán đảo hoan nghênh sự trở lại Liên bang Nga, và người Crimea "nhấn mạnh rằng họ thấy tốt hơn khi ở bên ngoài Ukraina so với năm năm trước, bởi vì đầu tư cơ sở hạ tầng mới đã biến Crimea thành khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất của Nga".

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 4

Ông đề nghị hình dung Crimea là "trái ngọt của tình yêu miền núi California và vùng ven biển Ireland" và kể về những điểm tham quan của bán đảo.

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 5

Các nhà phê bình cáo buộc ông viết bài báo theo đơn đặt hàng và nhận tiền từ Nga, còn bản thân tờ báo bị gọi là "phương tiện truyền thông tham nhũng".

 anh doc crimea dep den kinh ngac cua mot nha bao my hinh anh 6

Theo ông, không ai trả tiền cho ông cho chuyến đi đến Crimea cũng cho bài báo của ông, ông không tham gia chính trị, đây không phải là nhiệm vụ, ông chỉ viết về một miền đất tuyệt đẹp. Du lịch phải giúp xích gần các nền văn hóa khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ năm 2016, 7 quốc gia đồng minh đã quay lưng với Đài Loan để...
Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid bị tố là người phá vỡ quy tắc hàng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do...