Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:32 AM (GMT+7)

Ảnh "độc" về ông Tập Cận Bình hút nườm nượp người đi xem

authorPhương Đăng (theo Strait Times) Thứ Năm, ngày 19/10/2017 08:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Trung Quốc nườm nượp đến xem triển lãm ở Bắc Kinh do đảng Cộng sản tổ chức nhân dịp Đại hội 19 nhằm tôn vinh những thành tựu trong suốt 5 năm qua. Tại đây, những bức ảnh "độc" của Chủ tịch Tập Cận Bình thu hút đông đảo người xem hơn cả.

   

 anh "doc" ve ong tap can binh hut nuom nuop nguoi di xem hinh anh 1

Một người đàn ông đang giơ điện thoại chụp ảnh chân dung Chủ tịch Tập Cận Bình tại triển lãm

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Bắc Kinh bắt đầu mở cửa đón khách hôm qua 18.10 - đúng ngày khai mạc của Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ  19 (Đại hội 19).

Bên cạnh việc triển lãm những thành tựu mà Trung Quốc đã đạt được trong suốt 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của đảng Cộng sản, điều thu hút người xem nhất ở đây chính là những bức ảnh độc về cuộc đời của Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhiều bức ảnh lần đầu tiên được công bố. 

 anh "doc" ve ong tap can binh hut nuom nuop nguoi di xem hinh anh 2

Nhiều người kéo tới triển lãm để xem ảnh "độc" về ông Tập Cận Bình.

Các bức ảnh mô tả chân dung ông Tập cũng như các hoạt động của ông như gặp gỡ nông dân, đi thị sát một nhà máy thép, thậm chí ngắm bắn một khẩu súng...

Ngoài ra, tại triển lãm, người xem lần đầu tiên được thấy thực đơn các bữa ăn đơn giản của ông Tập khi ông đến thăm các vùng nông thôn. 

 anh "doc" ve ong tap can binh hut nuom nuop nguoi di xem hinh anh 3

Một chàng trai trẻ chụp ảnh tự xướng tại triển lãm

Chia sẻ cảm xúc khi đến thăm triển lãm, Liu Wen, 35 tuổi, một giám đốc tài chính nhấn mạnh: "Chúng tôi được xem những bức ảnh độc. Chúng tôi đã lớn lên và trưởng thành trong môi trương này. Đây không phải là sự sùng bái cá nhân, bởi mọi người đều thuộc về một xã hội tập thể. Khi chúng tôi thấy ông Tập, chúng tôi nghĩ về cả một đội ngũ đứng sau ông, chứ không phải cá nhân ông là một người hùng".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...