Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:03 AM (GMT+7)

Ảnh hai trẻ em trong biểu tình chống lệnh Trump gây sốt

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Tư, ngày 01/02/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh chụp một bé gái theo đạo Hồi và cậu bé người Do Thái tham gia biểu tình chống lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sốt trên mạng xã hội.

   

 anh hai tre em trong bieu tinh chong lenh trump gay sot hinh anh 1

Bức ảnh hai trẻ em Do thái và Hồi giáo trò chuyện với nhau khi ngồi trên vai bố gây sốt trên mạng xã hội ở Mỹ.

Theo CNN, khoảnh khắc cậu bé người Do Thái Adin (9 tuổi), quay sang cười với Meryem, (7 tuổi), cô bé có chiếc khăn trùm đầu của người Hồi giáo, đã lan truyền chóng mặt trên Twitter.

Cả hai đều được bố cho ngồi trên vai, trong cuộc biểu tình tại sân bay quốc tế O'Hare, bang Chicago nhằm phản đối lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Adin đội mũ chỏm của người Do Thái, tay cầm bảng hiệu ghi "Không có chỗ cho thù ghét". Meryem thì cầm bảng hiệu có dòng chữ ghi: "Tình yêu".

Người cha của cô bé theo đạo Hồi, Yildirim nói với CNN rằng, anh đang trò chuyện với bố của Adin thì lọt vào ống kính camera của nhiếp ảnh gia Nuccio DiNuzzo, hiện đang làm việc cho tờ Chicago Tribune.

DiNuzzo chia sẻ về bức ảnh: "Tôi biết trước mình sẽ có bức ảnh của đêm đó. Nó nói lên tất cả. Nó là câu chuyện về con người cùng hoà hợp với nhau",

Yildirim là người sống ở khu vực Chicago. Anh đến O’Hara cùng vợ Amy và 4 con, mang theo bánh quy cho các luật sư bảo vệ quyền lợi của những người nhập cư bị giam giữ.

“Đây là lần đầu tiên của chúng tôi”, Yildirim nói. “Tôi muốn ra ngoài kia và thể hiện quan điểm của mình”.

 anh hai tre em trong bieu tinh chong lenh trump gay sot hinh anh 2

Người dân Mỹ biểu tình chống sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yildirim là người gốc ThổNhĩ Kỳ. Anh chuyển đến sống ở Mỹ từ năm 2002 và đã nộp đơn xin nhập quốc tích Mỹ vào năm ngoái. Đó cũng là thời điểm ông Trump chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề nhập cư trong cuộc tranh cử Tổng thống.

Trong khi đó, Rabbi Jordan Bendat-Appell, bố của Adin là người đến từ Deerfield, bang Illinois. Bendat-Appell cho biết, anh đưa con trai đến sân bay để giúp cậu bé biết thế nào về việc đấu tranh vì những gì họ tin tưởng.

Ông bà ngoại của Adin đã sống sót sau thảm hoạ diệt chủng Holocaust của Đức Quốc xã và từng trải qua quãng thời gian kinh hoàng trong các trại tị nạn.

Yildirim nói bức ảnh đã thể hiện sự đoàn kết: "Đây là hình ảnh mà mọi người đang thực sự tìm kiếm. Mọi người mong muốn hòa bình".

"Tôi biết căng thẳng giữa người Do Thái và người Hồi giáo. Mọi người nghĩ chúng tôi thù ghét nhau, nhưng chúng tôi không còn đối đầu, mà thậm chí có thể trò truyện bình thường ", Yildirim chia sẻ.

Gia đình Yildirim đã hẹn sẽ đến nhà Bendat-Appell để ăn tối vào tuần tới sau khi nhận được nhiều cuộc gọi chúc mừng từ bạn bè và người quen.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...