Thứ Ba, ngày 28/01/2020 11:52 AM (GMT+7)

Ảnh hiếm về bộ lạc ăn thịt người ẩn sâu trong rừng rậm New Guinea

authorMinh Nhật (theo Daily Star) Thứ Năm, ngày 05/12/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiếp ảnh gia Gianluca Chiodini đã đến thăm bộ lạc xa xôi bị cho là đã giết và ăn thịt Michael Rockefeller, cháu đích tôn của nhà tài phiệt John D.Rockefeller, con trai của Thống đốc bang New York (Mỹ) Nelson Rockefeller.

   

 anh hiem ve bo lac an thit nguoi an sau trong rung ram new guinea hinh anh 1

Những người đàn ông Asmat - bộ lạc "ăn thịt người" ẩn sâu trong rừng rậm New Guinea

Theo đó, nhiếp ảnh gia Chiodini, 41 tuổi đã chụp được những bức ảnh vô cùng hiếm về bộ lạc bị cho là đã cướp đi người thừa kế của dòng họ Rockefeller gần 60 năm trước.

Những bức ảnh mô tả đàn ông, phụ nữ và trẻ em người Asmat sống ở sâu trong rừng rậm của hòn đảo lớn thứ hai thế giới - New Guinea, phía bắc Australia.

 anh hiem ve bo lac an thit nguoi an sau trong rung ram new guinea hinh anh 2

Cách đây gần 60 năm, Michael Rockefeller đã thực hiện chuyến đi tới miền đất kỳ bí New Guinea để sưu tầm những cổ vật của các bộ tộc nguyên thủy nơi đây. Thế nhưng, khi hành trình gần hoàn thành, thuyền của ông đã gặp nạn trên biển, ông đã tìm cách bơi vào bờ nhưng mất dấu vết sau đó. Tin Michael Rockefeller mất tích đã làm rúng động thế giới vào thời điểm đó vì gia đình ông là một đế chế tài chính, chính trị ở Mỹ. 

Nhiều giả thiết đã được đưa ra bao gồm Michael bị chết đuối, đã làm mồi cho cá hoăc đã bị bộ tộc Asmat giết hại và ăn thịt. Tác giả Carl Hoffman, người viết cuốn Savage Harvest tuyên bố có nguồn tin đáng tin cậy về những gì đã xảy ra với Michael. Theo Hoffman, sau khi thuyền gặp nạn, Michael bơi được vào bờ nhưng bị những người đàn ông Asmat đâm vào mạng sườn rồi bị đập vào gáy đến chết vào ngày 19/11/1961. Và rồi người Asmat bắt đầu nghi lễ của họ. 

 anh hiem ve bo lac an thit nguoi an sau trong rung ram new guinea hinh anh 3

Theo tài liệu về nghi thức săn đầu người Asmat, trước tiên họ sẽ chặt đầu nạn nhân, sau đó nướng phần thi thể còn lại của nạn nhân trên đống lửa rồi chia cho mọi người nếm thử.

Người Asmat đã dành hàng thế kỷ để săn lùng kẻ thù và lấy đầu của họ. Đôi khi các chiến binh Asmat biến những hộp sọ của kẻ thù thành gối và thậm chí dùng chúng làm bát ăn. 

Asmat không chỉ săn lùng sọ người, họ còn tôn thờ chúng. Việc thực hành săn đầu người chỉ dừng lại vào những năm 1990.

Một điều đặc biệt khác về bộ lạc Asmat là không có rào cản tình dục ở đây khi đàn ông có quan hệ tình dục với đàn ông, đổi vợ cho nhanh và thực hành chế độ đa thê. Thỉnh thoảng họ uống nước tiểu của nhau và đắm mình trong máu người trong các nghi lễ rùng rợn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như 'thành phố ma'...
Phương pháp điều trị virus Corona mới đã được thử nghiệm thành...
Một video được quay tại TP.Vũ Hán, Trung Quốc cho thấy một người...