Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:51 AM (GMT+7)

Anh: Kiếm 377 tỉ đồng chỉ nhờ chơi game trên Youtube

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây có lẽ là công việc mơ ước của hàng triệu người khi vừa được chơi game, vừa được trả tiền tỉ.

   

 anh: kiem 377 ti dong chi nho choi game tren youtube hinh anh 1

Middleton kiếm được gần 380 tỉ đồng từ Youtube trong năm 2017.

Với nhiều bậc phụ huynh, con cái đóng cửa trong phòng chơi game cả ngày là một thảm họa. Nhưng Dan Middleton từ Anh đã chứng minh chơi game đúng cách có thể mang về cả gia tài trong một năm.

Game thủ 26 tuổi này vừa được công nhận là người kiếm tiền giỏi nhất từ Youtube trong năm 2017 khi anh có trong tay số tiền 12,3 triệu bảng Anh (khoảng 377 tỉ đồng).

Hình thức kiếm tiền của Middleton rất đơn giản: chơi game trên mạng rồi phát lên Youtube cho hàng triệu người khác cùng xem. Điểm khác biệt duy nhất là Middleton vừa chơi vừa bình luận về diễn biến trên màn hình. Anh cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm để chơi game sao cho hiệu quả.

Danh hiệu “Người kiếm tiền từ Youtube giỏi nhất năm 2017” được tạp chí Forbes dành cho Middleton. Trước đây, Middleton làm bán lẻ cho cửa hàng Tesco. Sau khi bỏ việc và tập trung vào chơi game, kênh Youtube của Middleton thu hút 16 triệu người theo dõi.

 anh: kiem 377 ti dong chi nho choi game tren youtube hinh anh 2

Middleton và vợ cũng là một nữ game thủ.

Theo chính sách trả tiền của Youtube, khi một video vượt quá 1.000 lượt xem, chủ sở hữu chính thức được nhận tiền quảng cáo. Youtube thường trả 68% tiền quảng cáo cho chủ sở hữu kênh. Mới đây, Middleton tổ chức lưu diễn 97 ngày vòng quanh thế giới. Tại nhà hát Sydney Opera House tại Australia, vé vào cửa xem Middleton chơi game bán hết nhanh thứ hai lịch sử.

Sự nghiệp chơi game của Middleton bắt đầu khi anh tự quay video chơi Pokemon. Sau đó, Middleton kết hôn cùng bạn gái Jemma năm 2013 và đây cũng là một nữ game thủ. Middleton nói rằng anh luôn cố gắng xây dựng hình ảnh thật tốt để làm gương cho độc giả. Đối tượng khán giả chính của Middleton là người chơi từ 5 tới 20 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...