Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:02 PM (GMT+7)

Ảnh Kim Jong-un đến thăm mộ cha bị nghi là giả

authorQuang Minh – Daily Mail Chủ Nhật, ngày 21/02/2016 09:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghi vấn xuất hiện xung quanh tấm ảnh ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju đến thăm mộ của cố lãnh đạo Kim Jong-il.

   

 anh kim jong-un den tham mo cha bi nghi la gia hinh anh 1

Bức ảnh được báoTriều Tiên công bố khi ông Kim Jong-un đến thăm khu tưởng niệm Cung Kumkusan.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA không đưa tin về sự có mặt của ông Kim Jong-un tại Cung kỷ niệm Kumkusan khi các quan chức cấp cao Triều Tiên cũng đến đây dâng hương lên cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Vài ngày sau, hãng tin Rodong Sinmun khẳng định lãnh đạo Kim Jong-un có đến khu tưởng niệm. Để chứng minh, tờ báo chính thống Triều Tiên này đăng tải bức ảnh ông Kim Jong-un và phu nhân đi dọc hành lang được cho là trong Cung Kumkusan.

“Kim Jong-un đến khu tưởng niệm nơi cố lãnh đạo Kim Jong-il yên nghỉ. Ông cùng với phu nhân Ri Sol-ju thành kính cúi đầu trước vong linh người cha”, tờ báo viết. “Ông Kim Jong-un nhớ lại một sự nghiệp vẻ vang, huy hoàng mà cố lãnh đạo Kim Jong-il đã gây dựng và nguyện cống hiến hết mình vì sự phồn vinh của đất nước, hạnh phúc của người dân Triều Tiên”.

Thông báo này bị nhiều chuyên gia nghi ngờ. Tờ báo không chỉ rõ thời gian ông Kim Jong-un đến thăm Cung kỷ niệm Kumkusan và chỉ có đúng một tấm hình duy nhất xuất hiện. Chưa kể, ông Kim Jong-un đến mà không hề có đoàn tùy tùng, tướng lĩnh hộ tống.

Một số nhà quan sát cho rằng bộ trang phục hanbok truyền thống của bà Ri Sol-ju giống hệt bộ bà đã mặc ở lễ yến tiệc chiêu đãi các nhà khoa học Triều Tiên sau vụ phóng thành công tên lửa tầm xa hôm 7.2.

 anh kim jong-un den tham mo cha bi nghi la gia hinh anh 2

Ông Kim Jong-un cùng vợ tại buổi yến tiệc chiêu đãi các nhà khoa học sau vụ phóng thành công tên lửa tầm xa hôm 7.2.

Trong buổi chiêu đãi, Kim Jong-un tuyên bố kế hoạch chinh phục vũ trụ và dành lời khen ngợi cho những “anh hùng và nhà ái quốc đáng trân trọng” sau vụ thử tên lửa tầm xa. “Tiến vào vũ trụ là mục tiêu chiến lược của Triều Tiên hiện nay”, ông Kim Jong-un nhấn mạnh.

Triều Tiên khiến cộng đồng quốc tế nổi giận sau vụ phóng vệ tinh Quang Minh Tinh-4 lên quỹ đạo chỉ 1 tháng sau tuyên bố thử thành công “bom nhiệt hạch”. Dù Triều Tiên liên tục khẳng định đây là chương trình vũ trụ tuy nhiên phương Tây xem đây là sự ngụy trang cho việc thử tên lửa tầm xa và tên lửa đạn đạo.

Triều Tiên trước đây từng bị cho là làm giả ảnh Kim Jong-un xuất hiện ở bãi thử tàu đệm khí năm 2013. Năm 2014, hình ảnh ông Kim Jong-un lại được nghi làm giả ở khu nghỉ dưỡng Masikyrong, nơi dành riêng cho tầng lớp tinh hoa Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...