Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:32 AM (GMT+7)

Anh: Lần đầu phát hiện mua bán ma túy bằng thẻ tín dụng

authorQuang Minh - IBT Chủ Nhật, ngày 25/09/2016 06:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ công nghệ hiện đại, trùm buôn bán ma túy luôn tìm ra nhiều cách khác nhau để thuận lợi cho các “thượng đế” trong khâu thanh toán.

   

 anh: lan dau phat hien mua ban ma tuy bang the tin dung hinh anh 1

Slender bị bắt sau khi cho khách hàng thanh toán tiền ma túy bằng thẻ tín dụng.

Mới đây, Mark Slender, trùm ma túy bị tòa án Gloucester, Anh kết tội tàng trữ cocain trái phép. Sau quá trình điều tra, cảnh sát hết sức bất ngờ khi phát hiện khách hàng của y gửi tiền mua ma túy qua thẻ tín dụng.

Khi khám nhà Slender ở thành phố Bishops Cleeve, cảnh sát tìm thấy 56 gram ma túy giá chợ đen khoảng 150 triệu đồng. Y bị bắt hôm 19.8 và thú nhận buôn ma túy với độ tinh khiết từ 83 tới 93% cho khách hàng.

Cảnh sát cũng tìm thấy một lượng lớn tiền mặt, túi nhựa khóa kéo, cân điện tử vẫn dính cần sa và cocain. Ngoài ra, số vàng hơn 13.000 USD cũng được tìm thấy trong nhà Slender.

Cảnh sát cho biết phần “thú vị” nhất của việc khám nhà là phát hiện ra một con chip và đầu đọc pin thẻ tín dụng với gần 16.000 USD giao dịch trả tiền ma túy từ khách hàng. Hóa đơn trải dài từ ngày 21.3 tới 15.8.

Slender sẽ phải ngồi tù 7 năm vì sở hữu trái phép ma túy loại A. Phát ngôn viên tòa Gloucester cho biết vụ Slender là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp dùng thẻ tín dụng để thanh toán giao dịch mua bán ma túy.

Theo BBC News, chính quyền khu vực Gloucester, Cheltenham và Crawly đang truy quét gắt gao tội phạm ma túy sau khi bắt giữ 3 đàn ông và 3 thiếu niên trong tháng này vì tình nghi cung cấp ma túy loại A.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...