Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:54 AM (GMT+7)

Anh: Mua áo rét cho người vô gia cư, tài xế thành người hùng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 12/11/2015 15:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc tài xế xe bus mua áo rét và gửi tặng đồ ăn cho một thanh niên vô gia cư đã biến ông trở thành người hùng trên mạng internet tại Anh mấy ngày nay.

   

Paul Doyle dừng chiếc xe bus 10H Translink ở trung tâm thành phố Belfast rồi từ tốn xuống xe, tặng chiếc áo rét mới tinh cho một người thanh niên vô gia cư – đang mặc vỏn vẹn một chiếc áo cộc tay.

Hành động tử tế này của bác tài đã được cô Anne Marie McDaniel đăng tải và nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như biểu dương của cư dân mạng. Họ gọi ông Paul là “người đàn ông phi thường”.

 anh: mua ao ret cho nguoi vo gia cu, tai xe thanh nguoi hung hinh anh 1

Tài xế Paul Doyle dừng xe bus số 10H Translink và đưa một chiếc túi  có áo rét, 5 bảng Anh và đồ ăn cho một người vô gia cư mà ông Paul nhìn thấy mỗi ngày.

Cô nói mình chưa từng thấy nụ cười nào ấm áp hơn khi người thanh niên nhận túi đồ và áo ấm từ tay ông Paul. Hôm qua, thành phố Belfast có mưa lớn.

Cô Anna là sinh viên trường St. Mary ở Belfast có đoạn viết trong bài đăng tải trên Facebook của mình: “Tôi thường đi học bằng xe bus vào thứ Ba và lần nào cũng thấy một người vô gia cư đứng ở đó. Hôm nay cậu ấy đứng trong làn mưa lạnh thấu xương với độc chiếc áo ngắn tay trên người. Trái tim tôi thực sự xúc động.”

 “Người tài xế xe bus số 10 bỗng nhiên dừng xe cạnh người thanh niên vô gia cư và gọi anh ta. Sau đó, bác tài từ tốn đưa cho người thanh niên kia một chiếc túi lớn và nói mình đã mua một chiếc áo rét để gửi tặng người vô gia cư tội nghiệp.”

 anh: mua ao ret cho nguoi vo gia cu, tai xe thanh nguoi hung hinh anh 2

 Cô sinh viên Anne Marie McDaniel thường bắt xe bus số 10 Translink vào thứ Ba. Hôm qua (11.11), cô thấy tài xế dừng xe và trao tặng một chiếc áo ấm cho người thanh niên vô gia cư bên vệ đường.

“Người thanh niên từ chối nhận chiếc túi nhưng bác tài rất cứng rắn và nói mình mua chiếc áo rét này để tặng anh. Tôi chưa từng thấy nụ cười nào ấm áp hơn thế trên khuôn mặt người thanh niên vô gia cư khắc khổ”.

Cô Anna chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng một bác tài xe bus lại tốt bụng tới vậy. Một hành động khiến tôi phải suy nghĩ. Chút tử tế trong cuộc sống này chắc chắn sẽ làm xã hội tốt đẹp hơn nhiều”.

Bài đăng của cô sinh viên nhận được 62.000 lượt thích và thu hút hàng ngàn bình luận khen ngợi ông Doyle, người đã lái xe bus hơn 20 năm qua. Họ gọi ông là “người đàn ông phi thường”.

Ngày hôm nay (12.11), ông Michael Dornan, đại diện cho Hiệp hội tài xế nói rằng ông Paul Doyle là người “ít nói và khép kín”. Ông nói mình thấy “choáng” vì được nhiều người khen ngợi đến vậy.

Ông Michael chia sẻ với Daily Mail: “Ông ấy hơi dè dặt vì tự nhiên nổi tiếng nhanh quá. Paul làm thế vì ông thấy người vô gia cư tội nghiệp kia mỗi ngày và thương cảm trước hoàn cảnh khốn khổ mà người thanh niên này phải chịu đựng”.

 “Ông ấy còn mua đồ ăn và đặt tờ 5 bảng Anh vào chiếc túi”. Ông Paul nói đùa rằng: “Lần sau tôi gặp cậu, đừng có quên mặc áo khoác đấy!”.

 anh: mua ao ret cho nguoi vo gia cu, tai xe thanh nguoi hung hinh anh 3

Ông Paul Doyle là tài xế xe bus trong 2 năm, được miêu tả là “người đàn ông phi thường” vì hành động tử tế của mình.

“Ông Paul giúp đỡ vì ông biết người thanh niên kia thực sự cần trợ giúp”, Michael Dornan chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...