Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 16:58 PM (GMT+7)

Anh sẽ điều một lúc hai tàu sân bay đến Biển Đông?

authorTrà My - Navy Recognition Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài hai tàu sân bay, Anh còn có thể điều một số tàu khu trục và hạm đội tàu hộ vệ.

   

 anh se dieu mot luc hai tau san bay den bien dong? hinh anh 1

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh

Hải quân Hoàng gia Anh có thể có kế hoạch điều tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dẫn đầu một đội tác chiến đến Biển Đông vào năm 2021 để thực thi các luật hàng hải, tờ Navy Recognition đưa tin.

Theo đó, đội tác chiến sẽ có cả tàu sân bay HMS Prince of Wales, một số tàu khu trục Type 45 và hạm đội tàu hộ vệ Type 26 thế hệ tiếp theo.

Tờ Navy Recognition tiết lộ kế hoạch này có thể xảy ra vào năm 2021.

Trong kế hoạch, lực lượng tác chiến do tàu HMS Queen Elizabeth dẫn đầu sẽ đi qua Biển Địa Trung Hải, Trung Đông và Thái Bình Dương. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cũng xem xét sử dụng tổ tàu sân bay để thực thi luật hàng hải ở Biển Đông trong kế hoạch này.

Chính phủ Anh khẳng định việc triển khai tổ tàu sân bay do HMS Queen Elizabeth dẫn đầu không phải để thách thức Trung Quốc.

Ông Frederick Curzon, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Anh, cho biết: "Bộ trưởng Quốc phòng Gavin Williamson tuyên bố rằng nhiệm vụ hoạt động đầu tiên của HMS Queen Elizabeth sẽ bao gồm Địa Trung Hải, Trung Đông và khu vực Thái Bình Dương”.

“Điều này cho phép Hải quân Hoàng gia tối đa hóa cơ hội luyện tập và tương tác với các đồng minh và đối tác chính trong khu vực và nhấn mạnh việc duy trì hệ thống dựa trên các quy tắc quốc tế, bao gồm tự do hàng hải”, ông Curzon nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Novoye Vremya (Thời đại mới) đưa tin rằng Cố vấn an ninh và quốc...
Việc lật đổ Tổng thống Nicholas Maduro sẽ là một thành công lớn cho...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...