Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:07 PM (GMT+7)

Anh: So trẻ em với tù nhân và kết quả bất ngờ

authorTrà My - Daily Mail Thứ Hai, ngày 28/03/2016 10:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu ở Anh cho thấy trẻ em có xu hướng tự giam mình trong nhà hơn là ra ngoài trời, đến mức số giờ chơi ngoài trời còn thua cả những người ở tù.

   

 anh: so tre em voi tu nhan va ket qua bat ngo hinh anh 1

Trẻ em ở Anh ra ngoài vui chơi còn ít hơn tù nhân

Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy 3/4 trẻ em ra ngoài trời còn ít hơn tù nhân. Các tù nhân được khuyến khích ra ngoài khoảng 1 tiếng/ngày. Trong khi đó, 3/4 trẻ em chỉ ra ngoài trời nhiều nhất là nửa tiếng mỗi ngày.

74% trẻ em dành ít hơn 60 phút vui chơi ngoài trời. 18% số trẻ được phỏng vấn còn không bao giờ ra ngoài chơi đùa. Nghiên cứu đã cho thấy những người trẻ tuổi đang bị thiếu trải nghiệm vui chơi khám phá.

Các bậc phụ huynh nhận thấy xu hướng này, 3/5 cha mẹ nói rằng nguyên nhân là vì không có điều kiện để trẻ em ra ngoài chơi như các thế hệ trước. 1/10 ông bố, bà mẹ còn chưa bao giờ tham gia các hoạt động ngoài trời cùng con cái.

 anh: so tre em voi tu nhan va ket qua bat ngo hinh anh 2

Trẻ thích chơi những trò có sự hỗ trợ của công nghệ

Nghiên cứu này cũng thể hiện rõ xu hướng trẻ em đang quay lưng lại các trò chơi truyền thống và thích ở trong nhà hơn. Trong khi bố mẹ đổ tội cho thời tiết thất thường ở Anh (82%) và việc thiếu thời gian (31%) thì còn có những thứ khác tranh giành sự chú ý của các em.

Theo nghiên cứu, trẻ thích chơi trò chơi điện tử hơn tất cả những thứ khác. ¾ bố mẹ nói rằng con của họ thường từ chối những trò chơi mà không có sự hỗ trợ của công nghệ. Chúng thích những trò chơi thể thao ảo trên màn hình hơn là chơi thật ngoài trời.

Hậu quả của việc không dành đủ thời gian ở ngoài đó là nhiều trẻ không có kiến thức cơ bản về thiên nhiên. Hơn một nửa không nhận dạng được cây sồi, 2/3 không biết cây nghệ là gì… Bản báo cáo dựa trên kết quả phỏng vấn của 12.000 cha mẹ.

 anh: so tre em voi tu nhan va ket qua bat ngo hinh anh 3

"Vui chơi ngoài trời là thiết yếu với sự phát triển của trẻ"

Mark Sears, làm việc tại Mạng lưới Thiên nhiên hoang dã, nơi đang lên những chiến dịch khuyến khích trẻ em vui chơi ngoài trời, nói rằng: “Nghiên cứu này đã cho chúng ta biết nhiều điều về trẻ em ngày nay. Chúng không có đủ thời gian vui chơi ngoài trời. Việc này dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vui chơi ngoài trời là thiết yếu đối với sự phát triển của trẻ, nó sẽ giúp trẻ vui vẻ và khỏe mạnh hơn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...