Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 10:18 AM (GMT+7)

Anh: Tiêm kích F-35 hạ cánh lịch sử, phi công ngã đập mặt xuống đất

authorĐăng Nguyễn - RT Thứ Hai, ngày 21/10/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiêm kích tàng hình F-35 đã có màn hạ cánh lịch sử xuống tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh trong khi phi công gặp phải sự cố hy hữu.

   
Theo RT, đoạn video do camera an ninh ghi lại cho thấy những khoảnh khắc phi công lái tiêm kích F-35 rời khỏi buồng lái. Phi công bước xuống bắt tay với các đồng đội, nhưng bất ngờ vấp ngã, đập thẳng mặt xuống đất.

Các đồng đội ngay lập tức chạy tới  đỡ phi công dậy. Điều đáng nói là phi công này bị ngã khi vẫn đang đeo mũ điều khiển trên đầu. Chiếc mũ điều khiển đắt giá này được làm riêng cho tiêm kích F-35, ước tính giá thành lên tới 324.000 USD.

Tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất hạ cánh trên tàu sân bay Anh trong một cuộc tập trận hải quân Anh-Mỹ. Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố mở cuộc điều tra xem ai đã làm rò rỉ video “đáng xấu hổ” trên.

HMS Queen Elizabeth là mẫu tàu sân bay thế  hệ mới được Anh đưa vào sử dụng năm 2017. Hải quân Anh có kế hoạch đóng  hai tàu sân bay loại này. Tàu có lượng giãn nước 65.000 tấn, mang theo tối đa 50 máy bay và sẽ được trang bị tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cô gái lần lượt cởi 9 chiếc quần bò trả lại shop (cửa hàng...
Ngoại trưởng Ukraine, Vadym Prystaiko tuyên bố rằng Kiev sẵn sàng...
Con gấu to lớn khéo léo mở cửa chiếc xe ô tô đang đậu và trèo vào...