Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 17:22 PM (GMT+7)

Anh tiêu diệt 100 tên khủng bố, giải cứu 900 con tin

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong một chiến dịch quân sự quy mô lớn, các binh sĩ Anh đã giải cứu 900 con tin bị tổ chức Hồi giáo cực đoan Nigeria Boko Haram bắt giữ và giam cầm.

   

Bộ trưởng quốc phòng Anh Joseph Beti Assomo khẳng định, quân đội đã tiêu diệt 100 thành viên của Boko Haram vào cuối tháng 11 đồng thời chiếm được kho vũ khí và đạn dược lớn từ tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Ngoài ra, quân đội Anh cũng thu được một lượng lớn những lá cờ đen trắng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong chiến dịch quân sự này.

 anh tieu diet 100 ten khung bo, giai cuu 900 con tin hinh anh 1

Các chiến binh tổ chức Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Tuy nhiên, trong các tuyên bố chính thức, ông Assomo không đề cập đến địa điểm diễn ra chiến dịch, cũng như nơi các con tin bị giam cầm.

Danh tính của các con tin hoặc thông tin về họ cũng không được tiết lộ. Do đó, không rõ những người vừa được trả tự do có bao gồm 219 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc năm ngoái tại ký túc xá của họ ở Chibok hay không.

BBC dẫn nguồn tin không chính thức cho hay, chiến dịch quân sự kéo dài 3 ngày diễn ra ở một huyện phía Bắc gần biên giới Nigeria. Khu vực dân cư thưa thớt này vốn được Boko Haram sử dụng để giấu vũ khí và phát động các cuộc tấn công đẫm máu.

Ít nhất 17.000 người đã thiệt mạng và 2.000 khác bị bắt cóc kể từ tổ chức khủng bố Boko Haram nổi lên năm 2009, theo Tổ chức Ân xá Quốc tế. Boko Haram buộc cả thế giới phải chú ý qua những lần tấn công đẫm máu vào nhiều làng mạc, các trường học và giết hại học sinh, sinh viên cũng như thiêu sống thường dân.

Gần đây, ít nhất 50 học sinh thiệt mạng sau khi một thành viên Boko Haram giả dạng lẻn vào trường học và đánh bom tự sát hôm 10.11. Các chuyên gia quan sát cho hay, Boko Haram hiện chuyển sang chiến thuật tấn công tự sát để để giết hại tối đa nhiều người hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Trong khi tiến hành hai cuộc phục kích nhằm vào sào huyệt của khủng...