Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:55 AM (GMT+7)

Ảnh: Vẻ đẹp rợn người của bão và vòi rồng "khủng" ở Mỹ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 19/05/2016 00:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những bức ảnh ấn tượng được nhiếp ảnh gia người Mỹ dũng cảm thực hiện khi đuổi theo những cơn bão và vòi rồng trên xe hơi và bắt lại khoảnh khắc đáng giá.

   

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 1

Một số cơn bão được chụp ở mức siêu cấp với gió xoáy khổng lồ hình thành. Đây là hình thế bão nguy hiểm nhất thế giới. Cảnh tượng rợn người của những cơn bão khiến con người trước thiên nhiên trở nên quá bé nhỏ.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 2

Những cơn bão và vòi rồng được nhiếp ảnh gia nghiệp dư Marko Korosec, 34 tuổi ghi lại ở “Thung lũng bão tố” nổi tiếng ở vùng Trung Tây nước Mỹ.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 3

Marko đã di chuyển tới bang Texas, Oklahoma, Kansas, Colorado, Nebraska và Montana để đuổi theo những cơn bão và ghi lại hiện tượng thiên nhiên khủng khiếp.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 4

Marko là một công dân từ Slovenia đồng thời là một nhà khí tượng. Với kiến thức của mình, anh có thể dự đoán chính xác nơi xuất hiện và hình thành các cơn siêu bão. Marko nói có lúc anh cách cơn bão chỉ 500m, nơi gió rít ầm trời và bụi bay mù mịt.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 5

Những cơn bão siêu cấp rất nguy hiểm cho tính mạng người dân và tài sản của họ. Với vòi rồng, giông lốc và gió giật, siêu bão gây ra sức phá hủy khủng khiếp cho những nơi mà nó đi qua.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 6

 “Hiện tượng nguy hiểm nhất từ những cơn bão này là gió theo chiều thẳng đứng, mưa đá và sấm sét. Chúng có thể kéo dài nhiều giờ đồng hồ và là hiện tượng cực đoan nguy hiểm nhất thế giới”, Marko chia sẻ.

 anh: ve dep ron nguoi cua bao va voi rong "khung" o my hinh anh 7

Nhiếp ảnh gia Marko cho biết anh thường ngắm những cơn bão từ khoảng cách 1 đến 2km. Tuy nhiên, có lúc anh tiến sát ở cự li 500m. “Tôi là một nhà khí tượng và là một kẻ săn bão thực sự với kinh nghiệm nhiều năm trời ở thung lũng bão tố. Việc quan sát hiện tượng này giúp tôi có được cái nhìn rõ hơn về việc cơn bão hình thành khi nào và phát triển ra sao”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...