Thứ Năm, ngày 13/12/2018 18:28 PM (GMT+7)

Anh: Viết sai một chữ, cậu bé bị cảnh sát nghi khủng bố

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 21/01/2016 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cậu bé ở Anh đã bị cảnh sát lục soát và khám nhà sau khi viết sai chính tả một từ duy nhất trong bài văn ở trường.

   

Cậu bé Hồi giáo, thay vì viết “tôi sống trong một ngôi nhà theo dãy – terraced house” thì lại viết nhầm thành “tôi sống trong một ngôi nhà khủng bố - terrorist house”. Cảnh sát ngay lập tức đã khám xét nơi ở của cậu bé.

Trong bài văn miêu tả ở trường tiểu học tại Accrington, Lancashire, Anh, cậu bé 10 tuổi theo đạo Hồi đã viết sai một từ duy nhất. Cảnh sát nhanh chóng có mặt ở nhà cậu, tra hỏi và kiểm tra laptop của gia đình.

 anh: viet sai mot chu, cau be bi canh sat nghi khung bo hinh anh 1

Chị họ cậu bé rất tức giận vì vụ việc xảy ra với gia đình mình.

Trả lời BBC, gia đình cậu bé cho biết vụ việc hôm 7.12.2015 đã khiến gia đình họ thực sự rất sốc. Họ yêu cầu phía cảnh sát và nhà trường phải gửi lời xin lỗi chính thức.

Chị họ của cậu bé trả lời: “Tôi nghĩ rằng chuyện này chỉ xảy ra với những người 30 tuổi, thế mà một đứa trẻ như em tôi lại gặp chuyện này. Chúng tôi rất giận dữ trước những gì xảy ra với gia đình tôi”.

 “Từ hôm đấy, nó cô lập, ít nói hơn. Nó thậm chí ăn ngủ cũng không còn như trước và luôn giấu mình trong chăn. Nếu giáo viên có thắc mắc thì phải là vấn đề chính tả chứ không phải là lôi cả cảnh sát đến nhà chúng tôi như thế”.

Chị họ cậu bé cho biết lúc đầu nghĩ vụ việc là một trò đùa.

Đạo luật An ninh và Chống khủng bố được thông qua năm 2015 yêu cầu các trường học áp dụng biện pháp kiểm soát chặt chẽ để ngăn các thanh thiếu niên bị tẩy não hoặc cực đoan hóa.

Tuy nhiên, nhiều người lo sợ rằng các giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ cư xử quá mức cần thiết với những hành động vô hại. Miqdaad Versi, trợ lý tổng thư ký Hội đồng Hồi giáo ở Anh cho biết đã chứng kiến rất nhiều vụ việc tương tự cậu bé 10 tuổi ở Lancashire. “Có một mối lo ngại rất lớn rằng nhiều cá nhân bị xem xét qua góc nhìn an ninh và trở thành những kẻ khủng bố chứ không phải là học sinh, sinh viên thông thường”.

Phát ngôn viên cảnh sát Lancashire trả lời Daily Mail: “Vụ việc được thông báo với cảnh sát nhưng lại được cơ quan xã hội giải quyết chứ không phải một đơn vị phòng chống khủng bố can thiệp”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...