Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 23:12 PM (GMT+7)

Anonymous tấn công website cảnh sát Thái Lan

authorQuang Minh - IBT Thứ Năm, ngày 07/01/2016 16:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã tấn công một loạt website cảnh sát Thái Lan hôm 5.1 vừa qua để phản đối án tử hình hai công dân nhập cư người Myanmar vì giết 2 du khách Anh. Anonymous tấn công 14 website và cho rằng hai người này bị xét xử sai tội trạng

   

Trong số những trang web bị tấn công có Cục Cảnh sát thủ đô Bangkok. Nhóm Anonymous cũng công bố một số email cá nhân của các sĩ quan cảnh sát Thái Lan và kêu gọi những thành viên khác trong nhóm tấn công các địa chỉ này. 7 website bị tấn công vào ngày 6.1 và hai trang có dòng chữ “Luật pháp sai lạc. Chúng tôi muốn công lý”.

 anonymous tan cong website canh sat thai lan hinh anh 1

Người biểu tình trước cổng Đại sứ quán Thái Lan ở Myanmar, yêu cầu thả 2 công nhân nước này.

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố rằng những vụ tấn công vào trang web cảnh sát không gây nguy hại dữ liệu mật. “Họ rất giỏi khi tấn công vào hệ thống của chúng tôi”, phát ngôn viên cảnh sát Dechnarong Suthicharnbancha nói.

 “Tôi nhận được báo cáo ban đầu cho biết những hacker đến từ quốc gia khác”, Dechnarong  cho biết vụ tấn công có thể nhằm trả đũa phán quyết mà tòa án đưa ra mới đây với hai công nhân Myanmar.

Tháng 12.2015, hai công nhân nhập cư là Zaw Lin và Wai Phyo đã bị kết án tử hình vì hiếp dâm và giết hại Hannah Witheridge (23 tuổi) và David Miller (24 tuổi) trên hòn đảo Koh Tao. Xác của hai du khách người Anh được tìm thấy trong tình trạng bị đánh đập tàn tệ.

Cuộc điều tra đã dấy lên lo ngại về năng lực của cảnh sát, các bằng chứng đưa ra, việc xét nghiệm DNA cũng như tra tấn nghi phạm. Một thẩm phán đã bác bỏ cáo buộc cho rằng nghi phạm bị tra tấn và khẳng định không có căn cứ.

Trong đoạn video dài 37 phút đăng tải trên Facebook của nhóm hacker Anonymous, một thành viên bịt mặt có đặt câu hỏi về năng lực của cảnh sát Thái Lan cũng như trình tự điều tra vụ việc.

Phán quyết hôm 24.12.2015 đã khiến nhiều người phản đối và biểu tình bên ngoài đại sứ quán Thái Lan ở Myanmar với những biểu ngữ yêu cầu thả tự do hai công nhân nhập cư. Zaw Htay, quan chức cao cấp văn phòng tổng thống Myanamar khẳng định sẽ tìm mọi biện pháp ngoại giao nhằm đảm bảo “hai người vô tội” được thả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...